Đời sống
Nasa công bố kế hoạch “giải cứu” trái đất
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tiết lộ thông tin chi tiết về kế hoạch “giải cứu” Trái Đất khỏi bị va chạm với hai tiểu hành tinh trong tương lai. Theo đó, họ sẽ sử dụng tàu vũ trụ để tấn công 2 tiểu hành tinh vào năm 2022.

Dự án Thử nghiệm chuyển hướng hai tiểu hành tinh, gọi tắt là DART, của NASA nhằm “đánh bật” tiểu hành tinh Didymoon, hay Didymos B, ra khỏi quỹ đạo của nó vào tháng 10/2022. Didymos B có đường kính khoảng 150 mét, xoay quanh một tiểu hành tinh lớn hơn tên là Didymos A.

Tàu vũ trụ DART của NASA sẽ được phóng lên quỹ đạo Trái Đất vào tháng 7/2021, sau đó tự đâm vào Didymos B với vận tốc khoảng 6 km/giây. Ước tính, vụ va chạm sẽ làm thay đổi vận tốc chuyển động trên quỹ đạo của tiểu hành tinh này khoảng 0,4 mm/giây.

Tiểu hành tinh Didymos A được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1996, trong khi Mặt Trăng của nó – Didymos B được biết đến vào năm 2003, khi chúng cách Trái đất khoảng 7,18 triệu kí-lô-mét. Nếu không bị tác động, cặp tiểu hành tinh này sẽ đe dọa Trái Đất ở khoảng cách chỉ 5,9 triệu kí-lô-mét vào năm 2123.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục