Đời sống
Nếu không thay đổi được hoàn cảnh, hãy thay đổi thái độ
Học cách thay đổi thái độ khi đứng trước những tình huống khó khăn sẽ giúp bạn có cuộc sống bình yên, tốt đẹp hơn hẳn.

Trong cuộc sống này, không ít lần chúng ta rơi vào hoàn cảnh bế tắc, cảm giác dường như không thể nào vượt qua được. Đó chính là cuộc sống và con người buộc phải chấp nhận. Albert Ellis, nhà tâm lý học người Mỹ, đã lập luận rằng mọi người phản ứng với các sự kiện dựa trên thái độ của họ với sự kiện, chứ không phải bản chất thực sự của sự kiện.

Vậy, nếu không thể thay đổi được hoàn cảnh, chúng ta có thay đổi được gì? Đó chính là cách chúng ta nhìn nhận sự việc. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn có thể thay đổi nhận thức và thái độ trước những sự việc không mong muốn xảy ra trong cuộc sống.

Thừa nhận thất bại

Việc trước tiên bạn phải thừa nhận rằng bằng cách này hay cách khác bạn đã thất bại để vượt qua tình huống hiện tại. Có thể những sự việc xảy ra không phải là lỗi của bạn nhưng trên thực tế bạn đã không tìm được cách giải quyết. Không có gì đáng xấu hổ cả. Đánh giá tình hình một cách trung thực là bước đầu tiên mà bạn cần phải đi.

Lựa chọn lạc quan

Hầu hết các tình huống không rơi vào trường hợp hoàn toàn xấu. Nếu đủ bình tĩnh, lạc quan, bạn sẽ nhận ra những điểm tích cực trong hoàn cảnh tưởng chừng như vô cùng bi đát của mình. Bi quan hay lạc quan là chính là một cách bạn lựa chọn thái độ với cuộc sống – việc sẽ tạo ra rất nhiều thay đổi mà bạn có thể cảm nhận ngay sau đó.

Hãy quan sát xung quanh mình

Những người khỏe mạnh với năng lượng tích cực sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy để ý những bí quyết giúp họ có cuộc sống tích cực và bắt chướt theo những điều đó.

Trân trọng hiện tại

Hãy thức dậy mỗi sáng với tâm trạng rằng bạn đã may mắn đến mức nào khi vẫn có thể tiếp tục sống một cách khỏe mạnh. Bạn có thể tự thưởng cho mình một bài hát yêu thích, một bữa ăn sáng tuyệt vời hay bất cứ điều gì khiến bạn vui. Điều này giúp bạn tập trung năng lượng tích cực và ảnh hưởng tốt đến tiềm thức của bạn.

Ngôn ngữ tích cực

Chúng ta không nhận ra sức mạnh của ngôn ngữ, thứ có thể thay đổi nhận thức của chúng ta. Sử dụng cụm từ như “Tôi hy vọng” hoặc “Mọi thứ sẽ ổn” có thể ảnh hưởng rất lớn đến thái độ và cảm xúc của bạn. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với một tình huống mà bạn cảm thấy tồi tệ, hãy nhớ những lời khuyên này để thay đổi nhận thức và vực dậy tinh thần của bạn.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục