Đời sống
Nghịch lý làm đẹp và khả năng sinh sản ở đàn ông
Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một nghịch lý tiến hóa_đó là đàn ông có thể làm mất dần khả năng sinh sản của họ trong quá trình trau chuốt ngoại hình để trông hấp dẫn hơn trong mắt mọi người.

Theo các nhà nghiên cứu, không ít đấng mày râu đã sử dụng Anabolic steroid, 1 loại hooc-mon tổng hợp có tác dụng giúp cơ bắp phát triển, trong quá trình luyện tập thể hình để có vóc dáng đẹp, thế nhưng họ không ngờ chất này có thể làm giảm khả năng sinh sản của họ. Hợp chất Anabolic Steroid đánh lừa tuyến yên, khiến não bộ cho rằng tinh hoàn đã hoạt động quá mức, và phản ứng bằng cách ngừng sản xuất 2 hooc-mon FSH và LH, có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, khiến họ mất khả năng sinh sản.

Tương tự, cánh đàn ông cũng thường dùng thuốc chống hói đầu có chứa hoạt chất finasteride, có tác dụng thay đổi cách thức chuyển hóa testosterone trong cơ thể để hạn chế rụng tóc. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc này có thể bao gồm rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nghịch lý trên được gọi là Mossman-Pacey do các nhà khoa học Anh và Mỹ phát hiện. Theo các nhà nghiên cứu, nghịch lý này đã khiến không ít cặp vợ chồng bị hiếm muộn.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục