Đời sống
Ngọt thanh vị chè khúc bạch
Chè khúc bạch là một món chè không còn quá xa lạ và thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần vào bếp tự tay chế biến chè khúc bạch. Cách làm món chè này được đầu bếp Ngọc Thuận và ca sỹ Trương Bảo Như giới […]

Chè khúc bạch là một món chè không còn quá xa lạ và thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần vào bếp tự tay chế biến chè khúc bạch. Cách làm món chè này được đầu bếp Ngọc Thuận và ca sỹ Trương Bảo Như giới thiệu đến quý khán giả trong chương trình Hành trình hương vị.

Chè khúc bạch là món ăn thanh mát, giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Tên gọi chè khúc bạch xuất phát từ hình dạng thành phẩm của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa. Ngày nay, món chè này đã được biến tấu thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác như trà xanh, cacao, dâu, cà phê… và ăn kèm với các loại trái cây như nhãn, vải, mít, đào kết hợp cùng hạnh nhân để phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu. Nước chè trong veo, có vị từ đường phèn, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai, mọng nước, kèm các lát hạnh nhân thơm lừng. Chè khúc bạch là món ăn giải nhiệt lý tưởng vào những ngày hè nắng nóng ỏi ả.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục