Đời sống
Ngư dân Lý Sơn bắt được 2 con cá nạng “khủng”
2 con cá nạng “khủng”, mỗi con nặng đến hơn nửa tấn, vừa trúng lưới ngư dân Quảng Ngãi. Đây là một trong những con cá nạng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân bắt được trên vùng biển Lý Sơn.

Theo ông Dương Hợp ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi tàu ông đang hành nghề lưới cá thì phát hiện 2 con cá nạng lớn mắc lưới. Sau 2 giờ vật lộn trên biển, cá đuối sức. Tuy nhiên cá có trọng lượng lớn nên ông và 2 ngư dân đi cùng không thể đưa cá lên tàu. Sau đó, ông Hợp quyết định dùng dây thừng buộc chặt 2 con cá “khủng” vào mạn tàu và cho tàu kéo về đảo.  Để đưa cá được lên bờ, ông Hợp đã thuê 35 người trong đội bốc xếp cảng cá Lý Sơn cùng một số người thân dùng dây thừng loại lớn để kéo cá lên cảng.

Theo quan sát, mỗi con cá nạng có kích thước chiều dài sải vây khoảng 3m. 2 cá nạng này sau đó được gửi tàu cao tốc đưa vào đất liền tiêu thụ. Ông Hợp, cho biết, 2 cá nạng có trọng lượng 1,2 tấn, thương lái mua với giá 20.000 đồng/kg.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục