Đời sống
Nhà trường có học sinh, phụ huynh thiệt mạng trong chuyến đi trải nghiệm thông tin gì về vụ việc?
Ngôi trường nơi có học sinh và phụ huynh thiệt mạng trong chuyến trải nghiệm bắt ngao vạng tại Vườn quốc gia Xuân Thuỷ mới đây đã có báo cáo chi tiết về vụ việc.

Mới đây, ngày 23/05, nhà trường có học sinh và phụ huynh thiệt mạng trong chuyến đi trải nghiệm bắt ngao vạng tại Vườn Quốc Gia Xuân Thủy đã có báo cáo gửi đến Sở Giáo dục và Đào Tạo TP Hà Nội; UBND Quận Nam Từ Liêm; Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm các thông tin chi tiết về vụ việc.

Cụ thể, vào ngày 20/5/2022, phụ huynh học sinh lớp 6A3 đã tổ chức cho học sinh lớp đi tham quan nhân dịp cuối năm học tại Vườn Quốc Gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Đoàn đi có 53 học sinh và phụ huynh trong lớp cùng tham gia do Trưởng ban Phụ huynh lớp – ông V.K. làm Trưởng đoàn. Trong đó có 27 người lớn (các bố mẹ) và 26 trẻ em (bao gồm học sinh lớp 6A3 và các thành viên khác trong gia đình học sinh).

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (Ảnh: Internet)

Khoảng 12h30′ cùng ngày, khi các con đang tham gia hoạt động bắt ngao thì đột nhiên thủy triều lên, cát sụt. Phụ huynh học sinh đã hô hào nhau ra đưa các con lên bờ. Tuy nhiên do nước thủy triều lớn nên ông V.K và học sinh T.D.M. bị mất tích. Phụ huynh đã báo với công an Biên phòng và công an huyện Giao Thủy để hỗ trợ tìm kiếm.

Đến khoảng 4h00 sáng ngày 21/05 đã tìm thấy thi thể học sinh T.D.M. và khoảng 13h30 cùng ngày tìm thấy thi thể ông V.K..

Sau khi nhận được tin, nhà trường đã lập tức phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho học sinh T.D.M. tại Bệnh viện Quân Y 103 vào ngày 21/5 và đưa tiễn học sinh về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tang lễ của ông V.K. được gia đình tổ chức tại quê nhà Nghệ An vào ngày 22/5. Nhà trường cũng cử đại diện về Nghệ An để thăm viếng và tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau sự việc, nhà trường cũng gửi thư khuyến cáo tới Ban Phụ huynh tất cả các lớp về việc đảm bảo an toàn cho Học sinh trong các hoạt động do phụ huynh học sinh tự tổ chức, đặc biệt là các khu vực biển/sông/hồ.

Đồng thời, nhà trường cũng quan tâm sát sao với tình hình học sinh lớp 6A3 để ổn định tâm lý cho học sinh, liên hệ với gia đình học sinh về sự việc để gia đình đồng hành cùng các con trong giai đoạn này.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục