Đời sống
Nhiều sự kiện chào mừng triều đại mới ở Nhật Bản
Từ ngày 1/5, Nhật Bản bắt đầu triều đại mới, có tên gọi Reiwa hay Lệnh Hòa. Để đánh dấu ngày đầu tiên của thời kỳ mới, nhiều sự kiện đã được tổ chức trên khắp cả nước.

Kể từ 0 giờ ngày 01/05, Nhật Bản chính thức bắt đầu sử dụng bộ lịch mới với niên hiệu Lệnh Hòa trên phạm vi toàn quốc. Việc thay đổi lịch gắn liền với ngày đăng quang 1/5/2019 của Nhật hoàng Naruhito. Theo cách tính của người Nhật, năm 2019 tương đương với năm Lệnh Hòa thứ nhất, tiếp đến năm 2020 sẽ là năm Lệnh Hòa thứ hai và tương tự với những năm sau đó. Có thể nói, lịch dựa trên niên hiệu là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Hôm nay, nhiều tờ báo ở Nhật Bản đã đồng loạt phát hành số đặc biệt trong đó có các bài viết về tân Nhật hoàng. Nhiều người rất vui khi nhận được những tờ báo được phát miễn phí trên đường. Trong khi đó, không ít cửa hàng ở thủ đô Tokyo đã chào mừng sự khởi đầu của triều đại mới bằng việc phát bánh, rượu sake đều có in chữ Lệnh Hòa.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục