Đời sống
Nhộn nhịp phiên chợ xanh 0 đồng tại Tp.HCM
Phiên chợ Mầm xanh do nhóm “Những người bạn thích trồng cây” vừa diễn ra tại Quận Thủ Đức, TP.HCM đã thu hút nhiều người đến mua, trao đổi giống cây nhà trồng với giá… 0 đồng. Nhiều người tay xách nách mang về những loại cây, hạt mầm để nhân rộng thêm mảng xanh cho gia đình.

Phiên chợ thu hút nhiều người dân đủ mọi lứa tuổi tham gia. Nhiều người hào hứng đến chợ từ sớm để chọn cho mình những mầm cây ưng ý nhất. Đây cũng là dịp để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trồng cây.

Các gian hàng đến từ nhiều quận, huyện, tỉnh thành như Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Lâm Đồng… tập trung về đây để trao tặng những giống cây xanh, hạt mầm cho bà con ở khắp mọi nơi.

Những loại cây phổ biến trong các gian hàng là các loại cây trang trí ban công, bàn làm việc, hoa giống, hạt giống rau củ,… Những mầm xanh và các loại cây đều được các thành viên trong hội tự gieo trồng, chiết cành.

Ông Mai Thế Dũng – Trưởng nhóm Hội những người thích trồng cây, tỉnh Bình Dương

“Tự nguyện thích trồng cây với đam mê trang trí nhà cửa mình để có thêm mảng xanh, thứ hai nữa là trồng thêm cây rau, cây đậu để giải quyết nhu cầu ăn uống một ngày của gia đình… chúng tôi kết nối với nhau thông qua cộng đồng mạng xã hội, rồi đến với nhau trao đổi những cây giống, hạt giống”

Chị Anh Châu –  Quận Bình Tân, TP.HCM

 “Có nhiều cây khó tìm như cây cà ri, cây bầu giống cực đại rất hiếm luôn…Hoạt động này theo mình nghĩ nó có ý nghĩa lan tỏa, tuyên truyền mọi người yêu thiên nhiên hơn

Thông qua phiên chợ xanh, các thành viên mong muốn những người yêu thích trồng cây có thể kết nối, giao lưu với nhau và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường bằng việc duy trì các mảng xanh tại nơi ở và làm việc.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục