Đời sống
Nuôi thành công rong nho biển trong bể xi măng
Sau 2 năm triển khai nuôi thí nghiệm, mô hình nuôi rong nho biển trong bể xi măng được Viện Nghiên cứu Hải sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) thực hiện trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã thành công. Đây có thể là một nghề mới để người dân chuyển […]

Sau 2 năm triển khai nuôi thí nghiệm, mô hình nuôi rong nho biển trong bể xi măng được Viện Nghiên cứu Hải sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) thực hiện trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã thành công. Đây có thể là một nghề mới để người dân chuyển đổi nghề nghiệp thay đổi các phương thức canh tác không hiệu quả. Bởi rong nho dễ nuôi, tốc độ phát triển nhanh, chi phí đầu tư thấp. Thời gian thu hoạch ngắn.

Theo đó, mô hình nuôi rong nho biển được thực hiện trong 5 bể xi măng trên diện tích 50m2, với 100kg rong nho giống được thả nuôi tại một nhà hàng trên đảo Lý Sơn. Vốn đầu tư ban đầu trên 120 triệu đồng. Sau thời gian nuôi, rong nho đạt năng suất và chất lượng cao. Thân rong có màu xanh sáng bóng, mềm và mọng nước. Mỗi tháng cung cấp trên 100kg rong nho thành phẩm.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục