Đời sống
Phát hiện gấu trúc bạch tạng hoang dã đầu tiên trên thế giới
Truyền thông Trung Quốc mới đây đã lần đầu tiên công bố hình ảnh một con gấu trúc mắc hội chứng bạch tạng trong môi trường hoang dã. Con gấu trúc có cả bộ lông màu trắng được tìm thấy ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long, tại tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc.

Hình ảnh của con gấu trúc đột biến gen được ghi lại vào tháng trước bởi một camera hồng ngoại đặt ở độ cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển. Con gấu trúc độc nhất vô nhị này có những đặc điểm như lông màu trắng, không có đốm trên cơ thể, cặp mắt màu đỏ. Nó trông có vẻ mạnh mẽ và có bước đi ổn định.

Các chuyên gia về động vật cho rằng hội chứng bạch tạng dù có thể không tác động đến thể chất của con gấu trúc này, nhưng vẫn có khả năng làm cho con vật khó lẩn trốn và nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống lẫn khả năng sinh sản của nó.

Giới chức quản lý khu bảo tồn cho biết sẽ lắp đặt thêm camera để giám sát quá trình phát triển của con gấu trúc bạch tạng quý hiếm và theo dõi xem liệu nó có bất kỳ mối liên hệ nào với quần thể gấu trúc ở những khu vực xung quanh hay không.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục