Đời sống
Phát hiện trường hợp thu gom 90.000 chiếc khẩu trang y tế chờ tăng giá
Đội quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa phát hiện và tạm giữ lô hàng 90.000 chiếc khẩu trang y tế được thu gom chờ tăng giá, bán kiếm lời.

Theo điều tra ban đầu, chủ của số hàng này là Đoàn Hoàng Quân (sinh năm 1988, trú quận Đống Đa, Hà Nội) khai nhận đã mua gom khẩu trang với giá từ 200 ngàn đến 300 ngàn tùy loại, sau đó chờ tăng giá, bán ra thị trường với giá 400 ngàn đồng. Nếu so với ngày thường, mỗi hộp khẩu trang cùng loại trên chỉ có giá từ 50 – 60 ngàn đồng. Tức là giá mỗi hộp khẩu trang đã bị đẩy lên cao 8 lần so với bình thường. Hiện số hàng bị cơ quan chức năng niêm phong xử lý theo quy định.

Báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho thấy, từ ngày 31/1 đến 8/2 vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý gần 3.500 vụ vi phạm đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn với các hành vi như không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết, găm hàng, tăng giá quá mức, vi phạm về nhãn, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Phát hiện trường hợp thu gom khẩu trang y tế chờ tăng giá

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.  

Hữu Vi


Bình luận

Tin cùng chuyên mục