Bún riêu là 1 món quen thuộc với người Việt 3 miền, cũng là món gây thương nhớ chẳng kém phở hay bún chả với những người sống xa quê hương. Được cái là bún riêu cũng dễ nấu, nguyên liệu chính cũng dễ mua ở nhiều nơi. Tuy vậy, tuỳ nơi sống, tuỳ gu ăn uống mà bún riêu có nhiều cách chế biến, nêm nếm gia giảm khác nhau. Nhưng nấu bún riêu với… bạch tuộc khổng lồ thì chắc có Quỳnh Trần JP mới là người đầu tiên làm.
Theo chia sẻ của Quỳnh Trần, đây là món cô đã nấu nhiều lần từ trước với những cải biên khác nhau, nên trong vlog lần này chỉ… ăn luôn chứ không quay công đoạn nấu. Dù ăn bún riêu ở Nhật nhưng Quỳnh Trần JP vẫn có đầy đủ rau sống ăn kèm như ở Việt Nam nhé.
Lục kho video của channel Quỳnh Trần JP và Cuộc sống ở Nhật, người xem nhận ra món bún riêu hải sản này đã được cô nấu từ gần 1 năm trước. Video gốc đạt 1,5 triệu views, có quay đầy đủ quy trình nấu bún riêu với nghêu, tôm, ốc, râu bạch tuộc…
Chưa hết trầm trồ vì món bún riêu với râu bạch tuộc độc đáo của Quỳnh Trần JP, các subscribers lại thêm chú ý tới bình luận của channel Youtube Ẩm Thực Mẹ Làm dưới vlog. Ẩm Thực Mẹ Làm là 1 channel chuyên nấu nướng theo kiểu bình dân, thôn quê, gần gũi đang được đón nhận gần đây. Quỳnh Trần JP cũng “thả tym” và trả lời lại comment của Ẩm Thực Mẹ Làm.
Channel Ẩm Thực Mẹ Làm đã từng đăng tải vlog nấu bún riêu với cua đồng và đậu phụ rán, cách chế biến chuẩn truyền thống, không đầy ắp hải sản như của Quỳnh Trần JP. Tuy hai cách nấu khác nhau, nhưng đều hấp dẫn người xem với cái hay riêng.