Đời sống
Ra đồng giữa nắng nóng đỉnh điểm, người đàn ông tử vong do sốc nhiệt
Sau sự việc cụ ông 70 tuổi ở Hà Nội đột ngột tử vong ngoài đường nghi do nắng nóng thì sáng nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, vừa có một trường hợp tử vong do sốc nhiệt. Nạn nhân là ông Võ Tá T. (50 tuổi, trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà).

Cụ thể, vào 17h30p hôm qua, bệnh nhân T. được người thân đưa vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, da nóng, khô, nhiệt độ cơ thể đo được là 41,5 độ C. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. ngừng tuần hoàn và chỉ định theo dõi đột quỵ do sốc nhiệt. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ để cứu sống bệnh nhân. Sau 1 giờ cấp cứu nhưng không có kết quả, các bác sĩ nhận định bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân cho biết, vào chiều cùng ngày, ông T. cùng vợ ra cánh đồng gần nhà thu hoạch đậu phộng. Do làm việc giữa thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C nên ông T. ngất xỉu tại ruộng. Tuy nhiên, đến khi thấy ông T. hôn mê sâu người nhà mới đưa vào bệnh viện cấp cứu thì đã quá muộn. Trước vụ việc này, thiết nghĩ, người dân cần phải cẩn trọng khi làm việc dưới trời nắng nóng, đặc biệt là cần có các biện pháp bảo vệ, che chắn và nghỉ ngơi hợp lí để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục