Đời sống
Sản phụ mang tam thai hiếm gặp được phẫu thuật thành công
Tiến sĩ - bác sĩ Trần Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận sản phụ Trương Thị Diệu, 27 tuổi, ngụ tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang mang tam thai tự nhiên hiếp gặp và đã phẫu thuật thành công.

Thai nhi được 37 tuần tuổi, khi biết mang thai, chị Diệu khám thai định kỳ đều đặn tại Bệnh viện Sản – Nhi An Giang, được sàng lọc tầm soát kỹ các bệnh lý trước sinh cho mẹ và bé. Lúc 11 giờ 30 phút ngày 26/5, các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Sản Nhi An Giang đã phẫu thuật thành công và 3 bé trai lần lượt ra đời, 01  bé cân nặng 1,9 kg, 01 bé nặng 2,1 kg; 01 bé nặng 2,2 kg. Các bé đều khỏe, khóc to, thở tốt tự nhiên không cần hỗ trợ oxy. Thạc sĩ – bác sĩ Lê Lý Hạ Liên – Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh An Giang cho biết: Khi ổn định, các bé được áp dụng sớm phương pháp chăm sóc Kangaroo dành cho trẻ nhẹ cân với sự hỗ trợ của gia đình, giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp thở, nhịp tim, tiêu sữa tốt, bé tăng cân nhanh để sớm xuất viện về nhà. Trong thời gian nằm viện, các bé sẽ được tầm soát các bệnh lý bẩm sinh như tim bẩm sinh, khiếm thính bẩm sinh v.v.. Theo y học, tỷ lệ mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, khoảng 1/8.000 ca. Các trường hợp đa thai thường gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng và đặc biệt là tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục