Đời sống
Sea Games 30: Việt Nam tập trung những môn Olympic
Năm nay, Việt Nam tham dự SEA Games 30 với khoảng hơn 800 vận động viên, đứng thứ 6 khu vực về số lượng nhân sự. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu ít nhất lọt top 3 và giành nhiều huy chương vàng ở các môn Olympic.

Tại cuộc họp các trưởng đoàn thể thao của mỗi quốc gia được tổ chức ở Manila (Philippines) cách đây chưa lâu, các nước Đông Nam Á đã thông báo sơ bộ về dự kiến thành phần thi đấu ở đại hội. Đông nhất là chủ nhà với khoảng 2.000 VĐV; Thái Lan và Indonesia cũng khoảng 1.300 – 1.500 VĐV; Malaysia và Singapore khoảng 1.200 VĐV. Đoàn VN chỉ khoảng hơn 800 VĐV, con số được xem là khá khiêm tốn. Tuy nhiên, chủ trương của ngành thể thao đặt ra rất rõ ràng, số lượng có thể không tỷ lệ thuận với chất lượng, nghĩa là ít nhưng tinh.

Với số lượng ít nhưng tập trung những vận động viên mạnh ở các môn Olympic, cho thấy thể thao Việt Nam đang hướng đến những mục tiêu xa hơn, không chỉ dừng lại ở đấu trường khu vực.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục