Đời sống
Tăng 15kg trong 5 ngày, bệnh nhân 43 tuổi suýt tử vong
Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City tại TP.HCM sáng nay cho biết đã cấp cứu kịp thời, giúp một nam bệnh nhân 43 tuổi thoát chết khi chỉ trong 5 ngày, người này đã tăng 15kg và mắc nhiều bệnh lý.

Theo ghi nhận, bệnh nhân này nhập viện hồi tháng 4, trong tình trạng sốt cao, mệt nhiều, khó thở khi nằm, phù toàn thân, vô niệu, tăng cân 15 kg trong vòng 5 ngày. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiết niệu, thiếu máu nặng, dọa phù phổi cấp, suy thận cấp nặng trên nền suy thận mãn giai đoạn 4-5, tăng huyết áp, béo phì và tiểu đường tuýp 2. Các bác sĩ quyết định chạy thận nhân tạo kết hợp với điều trị nội khoa tích cực. Sau thời gian điều trị, tình trạng nhiễm trùng ổn định, nhưng chức năng thận không cải thiện. Các bác sĩ nhận định, bệnh nhân cần phải bắt đầu chạy thận nhân tạo định kỳ và tiến hành phẫu thuật làm rò động tĩnh mạch cùng với sử dụng kỹ thuật catheter trong chạy thận nhân tạo. Sau 3 tuần điều trị, sức khoẻ bệnh nhân hồi phục gần hoàn toàn, ăn ngủ tốt, cân nặng trở về bình thường.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục