Đời sống
Tháng 10, còn gì tuyệt vời hơn đi Nhật ngắm lá phong đỏ

Đến Nhật Bản vào mùa thu sẽ là một trong những chuyến đi đáng giá nhất của bạn khi lá mùa thu chuyển dần sắc màu.

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Nếu đã lỡ chuyến ngắm hoa Anh Đào vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 thì nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11 sẽ là thời gian bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ vô cùng tuyệt vời.

Giữa tháng 10 là lúc ngắm lá đỏ đẹp nhất ở Hokkaido; nếu tới Tokyo, Kyoto, Osaka du khách nên chọn đi từ giữa tháng 11 trở đi. Thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận được tuyết trời mùa thu tuyệt đẹp với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh.

Mùa thu ở Nhật Bản thời tiết se lạnh, nhiệt độ trung bình 12 độ C ở phía bắc, 20 độ C ở miền trung và 25 độ C ở phía nam. Do đó, bạn nên mang các trang phục mỏng, nhẹ cùng một vài chiếc áo ấm để khoác ngoài. Một đôi giày đế mềm là lựa chọn phù hợp với chuyến du lịch mùa này. Nó vừa giúp bạn giữ ấm, vừa tạo cảm giác thoải mái khi phải di chuyển nhiều.

Cũng như mùa anh đào, mùa thu tháng 10-11 là cao điểm du lịch ở Nhật Bản. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và xin visa sớm, tránh rơi vào tình huống bị động khi mua vé máy bay hay phải bổ sung giấy tờ. Thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày nhưng vào mùa cao điểm thời gian chờ có thể lên tới 2 tuần.

Thông thường, các chuyến bay đi Nhật khách được mang theo 40 kg hành lý ký gửi và 7 kg hành lý xách tay. Lưu ý, nếu mang 40 kg bạn cần chia làm 2 kiện, tối đa 30 kg một kiện. Nếu bay charter, hành lý ký gửi khoảng 20 kg.

Từ 1/10, Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản yêu cầu hành khách đến Nhật mang theo thực phẩm – thức ăn – rau củ quả tươi sống phải nộp giấy chứng nhận kiểm dịch do chính phủ nước xuất khẩu cấp, tuân thủ việc kiểm tra kiểm dịch. Nếu không xuất trình được giấy tờ, toàn bộ thực phẩm sẽ bị hủy, hành khách bị phạt một triệu yen (200 triệu đồng) hoặc tù 3 năm.

Thời tiết se lạnh của Nhật có thể khiến du khách bị dị ứng hoặc cảm, sốt, ho… hay đồ ăn không quen gây đau bụng, khó tiêu… Bạn nên mang theo một số loại thuốc thông thường này vì ở Nhật muốn mua phải có đơn của bác sĩ, giá thuốc cao.

Kim Ngân


Tin cùng chuyên mục