Đời sống
Thảo Cầm Viên miễn phí vé lễ hội ẩm thực ba miền dịp lễ 30-4 vào buổi tối
Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông thống nhất” là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực ba miền đất nước, diễn ra từ ngày 26-4 đến 1-5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết sẽ miễn phí vé vào cổng từ 18h – 20h30 cho người dân tham gia lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông thống nhất”.

Đơn vị này cho biết đây là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực ba miền đất nước. Lễ hội với không gian được trang trí tinh tế. Người dân không chỉ được thưởng thức những hương vị đặc trưng từ các vùng miền mà còn trải nghiệm nét văn hóa độc đáo.

Các món ăn sẽ mang lại hương vị truyền thống xưa kết hợp cùng sự phong phú đa dạng ngày nay.

Lễ hội có trên 50 gian hàng tham gia với 149 món bánh truyền thống từ ba miền đất nước. Người dân sẽ được trải nghiệm những cảm xúc tinh thần qua từng miếng bánh, các món ăn hứa hẹn mang lại hương vị quen thuộc.

Các gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 hành trình Huế – Sài Gòn – Hà Nội.

Khu vực ẩm thực Huế sẽ có các món truyền thống như bún bò Huế, bánh bèo mềm mịn, bánh bột lọc đậm đà, bánh khoái được gói trong lá chuối… 

Tiếp đến là không gian ẩm thực sôi động của Sài Gòn với bánh mì giòn tan, bánh xèo thơm phức, bánh tráng trộn hay bánh tráng nướng. Ngoài ra không thể thiếu các món ăn đặc trưng dân dã của miền Tây như bún mắm, bún riêu, bún nước lèo Sóc Trăng, bún cá Châu Đốc, hủ tiếu Mỹ Tho, chuối nướng Cà Mau…

Còn gian hàng ẩm thực Hà Nội có bún mọc, bún chả, bún cá rô đồng và các loại bánh giò, bánh gối, bánh tôm, bánh đúc…

Bên cạnh đó còn có nhiều món ăn đặc sản khác như: gà nướng Tây Nguyên, bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn, hến xúc bánh đa, bánh đập, bánh ướt, don, ram bắp Quảng Ngãi, bánh xèo Quảng Ngãi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục