Đời sống
Thủ môn Đặng Văn Lâm rạng rỡ ra mắt CLB Thái Lan

Hôm qua, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có mặt tại Thái Lan để ra mắt ban lãnh đạo CLB Muangthong United.

Đặng Văn Lâm đã đạt thỏa thuận rời Hải Phòng FC đến Muangthong United ngay sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, phải đến khi hoàn thành Asian Cup 2019 cùng đội bóng áo đỏ, thủ môn 25 tuổi này mới có thể ra mắt CLB mới.

Hôm qua, Đặng Văn Lâm đã bay từ Hà Nội đến Bangkok, Thái Lan và đến thẳng trụ sở Muangthong United. Tại đây, thủ môn của tuyển Việt Nam rạng rỡ ra mắt lãnh đạo CLB mới. Cùng với người đại diện Andrei Grushin, Đặng Văn Lâm đã thống nhất lịch trình làm việc cùng Muangthong United trong những ngày tới.

Cụ thể, Đặng Văn Lâm sẽ tiến hành kiểm tra y tế với CLB Thái Lan vào hôm nay (5/2). Đây là cuộc kiểm tra bắt buộc với các thương vụ chuyển nhượng trong bóng đá chuyên nghiệp. Nếu đạt yêu cầu về sức khỏe, Đặng Văn Lâm sẽ chính thức ký hợp đồng và họp báo ra mắt Muangthong United vào ngày 6/2.

Đến thời điểm này, Đặng Văn Lâm là tuyển thủ duy nhất của Việt Nam chính thức xuất ngoại sau thành công ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Trước đó, anh cũng đã tỏa sáng trong màu áo Hải Phòng FC và lọt vào đội hình tiêu biểu của V-League 2018.

Theo giới thạo tin, phí chuyển nhượng của Đặng Văn Lâm lên đến 500 nghìn USD (tương đương hơn 11 tỷ đồng). Anh hưởng lương 10 nghìn USD (tương đương 230 triệu đồng) ở Muangthong United và được cấp nhà riêng, xe riêng tại Thái Lan.

Muangthong United là CLB nổi tiếng của Thái Lan cho dù mới thành lập 30 năm. Trong vòng 10 năm qua, đội bóng này đã 4 lần vô địch quốc gia Thái Lan, nhưng họ chỉ về đích thứ 4 ở mùa giải 2018. Việc chiêu mộ Đặng Văn Lâm nằm trong kế hoạch lấy lại vị thế của Muangthong United.

Theo TPO

 

 

 


Tin cùng chuyên mục