Đời sống
Thử nghiệm “taxi bay” trên Sông Seine
Tình trạng ô nhiễm không khí cùng với nạn kẹt xe vào giờ cao điểm được xem là những vấn đề khó giải quyết tại thủ đô Paris của Pháp. Nhằm hướng đến phát triển giao thông đường thủy ngay tại thủ đô và góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, công ty khởi nghiệp SeaBubbles của Pháp vừa tái khởi động cuộc thử nghiệm phương tiện mà họ gọi là "taxi bay" Bubble trên sông Seine.

Bubble có sức chứa tối đa 5 người. Loại phương tiện này hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như tàu cánh ngầm, vận hành bằng động cơ điện và có thể đạt vận tốc tối đa 33 km/h. Dự kiến, mỗi chiếc “taxi bay” sẽ có giá 200 ngàn euro (tức hơn 5 tỷ đồng Việt Nam).

Nếu cuộc thử nghiệm thành công, dịch vụ “taxi bay” nhiều khả năng sẽ được đưa vào hoạt động từ mùa xuân năm 2020. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này chỉ với vài thao tác nhanh gọn trên màn hình điện thoại thông minh. Theo một số liệu thống kê, thủ đô Paris sở hữu một trong những mạng lưới giao thông đô thị dày đặc nhất thế giới, với hơn 650 chuyến xe lửa chạy đồng thời vào giờ cao điểm

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục