Đời sống
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào chống rác thải nhựa
Sáng ngày 09/6/2019, tại Lễ ra quân toàn quốc phong trào Chống rác thải nhựa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi bộ cùng các bạn trẻ và phát động phong trào cả nước nói không với rác thải nhựa.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy từ nhận thức đến hành động của cộng đồng và toàn xã hội, khẳng định cam kết của Việt Nam trong giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu, hàng ngày hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Vì vậy, Việt Nam với quan điểm nhất quán phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, đã tích cực tuyên truyền sâu rộng, đề xuất và triển khai các sáng kiến, giải pháp cũng như tham dự cơ chế hợp tác toàn cầu và khu vực để hạn chế rác thải nhựa, qua đó thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc chống lại vấn nạn này.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, việc phòng chống, xử lý giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa là việc làm cần quyết tâm chính trị cao, thực hiện quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp. Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các đại biểu tham quan triển lãm ảnh “thử thách để thay đổi” và khu trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường, các giải pháp thay thế nhựa sử dụng một lần và nilong khó phân hủy. Kết thúc lễ phát động, Thủ tướng cùng các đại biểu đã đi bộ tuần hành, kêu gọi cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục