Đời sống
Tiết lộ lý do làm tiktoker Cô Ngọc Béo đột ngột ra đi, bác sĩ cảnh báo những điều đang âm thầm giết chết bạn
Nhiều cư dân mạng không khỏi bàng hoàng khi ngày hôm qua (11/4), thông tin tiktoker Cô Ngọc Béo (tên thật là Tạ Thị Ngọc, 41 tuổi) đã qua đời. Dù được biết đến với nhiều lùm xùm trên mạng xã hội, nhưng sự việc đau lòng này vẫn nhận được sự quan tâm của […]

Nhiều cư dân mạng không khỏi bàng hoàng khi ngày hôm qua (11/4), thông tin tiktoker Cô Ngọc Béo (tên thật là Tạ Thị Ngọc, 41 tuổi) đã qua đời. Dù được biết đến với nhiều lùm xùm trên mạng xã hội, nhưng sự việc đau lòng này vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của cô.

Tiktoker Cô Ngọc Béo

Tiktoker Cô Ngọc Béo được mọi người chú ý khi xảy ra drama với tiktoker Hoàng Hường. Thời gian gần đây, Cô Ngọc Béo đã hiếm khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều người nhận định rằng vấn đề sức khỏe có thể là lý do khiến cô không thể ra video mới hay livestream bán hàng 

Tối ngày 11/4, trên trang thông tin của Cô Ngọc Béo, cháu nội đã đăng tải hình ảnh kèm thông tin xác nhận nguyên nhân sự ra đi đột ngột của nữ tiktoker. “Bà nội con bị ung thư gan cô bác ạ . Cô bác cùng cầu nguyện cho bà con ở nơi xa được an nghỉ nha”. Hiện tại bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và để không ít bình luận xót xa và chia buồn cùng gia đình 

Dòng bình luận xác định thông tin trên trang cá nhân của Cô Ngọc Béo

Theo chuyên gia y tế, những năm gần đây ung thư gan là một trong những căn bệnh ác tính với số ca mắc đang ngày một tăng cao. Bệnh ung thư gan tuy không nguy hiểm như ung thư phổi nhưng gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh rất nhiều.

Những thói quen tiêu thụ đồ ăn dưới đây chính “lá bài tử” khiến lá gan của bạn không còn khỏe mạnh:

Thực phẩm bị nấm mốc

Những thực phẩm như lạc, đậu tương, ngô… khi bị nấm mốc sẽ sản xuất ra chất aflatoxin có độc tính mạnh. Chất này có khả năng gây hại nhiều đến gan, về lâu dài chất này có nguy cơ gây thoái hóa các tế bào gan. Thậm chí là ung thư gan.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, protein

Khi nạp quá nhiều thực phẩm giàu chất đạm sẽ gây ra tình trạng dư thừa protein, buộc gan phải hoạt động liên tục và nhiều hơn trong việc chuyển hoá. Không chỉ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, tăng nguy cơ gây thừa cân, béo phì mà các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ còn gây tác động trực tiếp lên gan, tích lũy axit béo và chất bão hòa làm gan bị nhiễm mỡ, lâu dần sẽ gây tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan.

Ăn thực phẩm sống  

Thói quen ăn thực phẩm sống là một trong những cách gây ra bệnh ung thư gan vô cùng phổ biến. Nguyên nhân là do trong hải sản sống có sán lá gan chứa chất Opisthorchis viverrini gây ra ung thư. Chất này khi đi vào vào cơ thể chúng ta sẽ gây bệnh bằng cách đột biến các tế bào có hại, kích thích tăng trưởng khối u đồng thời ngăn chặn các tế bào chết bình thường.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục