Đời sống
Tô điểm ngôi làng với tranh graffiti
Nhuyễn Kiều – một ngôi làng đồi núi hẻo lánh thuộc miền Trung vùng lãnh thổ Đài Loan gần như không có thanh thiếu niên. Tuy nhiên, với những bức tranh tường graffiti đặc sắc, một cư dân cao tuổi trong làng đã có thể hấp dẫn được giới trẻ. Vẽ tranh cũng là cách thức để ông xua tan sự cô quạnh ở tuổi xế chiều.

Họa sĩ Ngô Tôn Hiển, 55 tuổi. Vài năm qua, ông đã dành hết thời gian của mình cho việc tô điểm ngôi làng Nhuyễn Kiều. Người họa sĩ này cho biết hiện làng chỉ còn toàn người cao tuổi, bởi hầu hết thanh thiếu niên, kể cả con cháu ông, đã ra thành phố học hành và sinh sống. Với mong muốn phần nào xua tan bầu không khí cô quạnh trong làng, ông đã miệt mài sáng tác, cho ra nhiều bức tranh graffiti đặc sắc. “Diện mạo trước kia của ngôi làng có phần xấu xí, cũ kỹ. Tôi hy vọng rằng những bức tranh của mình sẽ giúp nơi đây trở nên đẹp đẽ và có vẻ tươm tất hơn.”

Nỗ lực của người họa sĩ cao tuổi hiện đã phần nào phát huy tác dụng. Nhiều khách du lịch trẻ tuổi tỏ ra thích thú với những tác phẩm của ông. Họ thường tìm đến để chụp ảnh selfie, đăng tải lên các mạng xã hội. Nhờ đó, ngôi làng cũng trở nên bớt vắng vẻ hơn.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục