Đời sống
Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái
Sáng nay, phiên sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên là Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng), bị truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đã diễn ra tại TAND Quận 4 (TP.HCM). Sau phần xét xử kín, đến khoảng 10 giờ cùng ngày, thư ký phiên tòa xét xử thông báo HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Về lý do trả hồ sơ, theo tòa, toàn bộ những lời khai tại cơ quan điều tra, tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 ngày 01/4 tổng cộng 3 lần là sai phạm. Tuy nhiên, ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Bộ luật Hình sự năm 2015. Tòa cho rằng cáo trạng của VKSND quận 4 không mô tả hành vi khách quan của Nguyễn Hữu Linh đã thực hiện là thiếu sót. Bên cạnh đó, tòa cũng yêu cầu làm rõ kết luận giám định của vụ án về vị trí bàn tay trái của ông Linh di chuyển.

Vụ án do Phó Chánh án TAND Quận 4, thẩm phán Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa, được xét xử kín theo yêu cầu của người đại diện theo pháp luật của người bị hại. Ngoài ra, phía gia đình cháu bé cũng có đơn xin xét xử vắng mặt vì không muốn việc xét xử vụ án ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bé. Trước khi phiên tòa được khai mạc, thẩm phán Nguyễn Hải Nam cũng thông tin, việc tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo chỉ được thực hiện khi HĐXX tuyên án. Phiên tòa sẽ có sự tham gia của HĐXX, thư ký phiên tòa, đại diện Viện KSND Quận 4, luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh.

Đồng thời, HĐXX đã triệu tập giám định viên của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.HCM và Trung tâm Giám định Pháp lý thuộc Sở Y tế TP.HCM để phục vụ công tác xét xử khách quan, công bằng và nghiêm minh.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục