Đời sống
Trở lại cuộc sống độc thân, làm thế nào để bước qua những vụn vỡ
Lạc lõng và cô đơn là những cảm giác đầu tiên mà bất kì ai trong thời gian đầu trở về cuộc sống độc thân đều sẽ trải qua. Đây là những bí quyết giúp ta đứng lên sau những tổn thương, vụn vỡ và mạnh mẽ đón nhận cuộc sống mới bằng tinh thần lạc quan!

Tụ họp với mọi người một tuần một lần

Thế giới này còn rộng lớn lắm, còn nhiều người lắm và dĩ nhiên “trái đất này không vì một người mà ngừng quay”. Đừng khép kín bản thân với thế giới lạc lõng của mình mà hãy mở lòng ra, xung quanh ta vẫn còn gia đình, bạn bè. Kết nối xã hội cực kì quan trọng trong giai đoạn bạn trở lại cuộc sống độc thân. Dù bạn muốn quẩy tưng bừng, hay đơn giản chỉ là một đêm lười biếng nằm xem phim mình yêu thích thì chỉ cần bên bạn luôn có những người thân thiết, mọi việc sẽ ổn.

Tìm một quán cà phê để trải lòng mình

Thay vì nằm lười biếng ở nhà, bạn có thể diện thật đẹp, mang theo laptop hoặc một quyển sách đến quán cà phê mà bạn yêu thích, ngồi nhâm nhi tách cà phê/ trà sữa và tận hưởng thế giới xung quanh. Đây là một giải pháp rất hay để ta cảm thấy thoải mái hơn khi để những suy tưởng của mình trôi theo dòng người, theo dòng chữ trên trang sách và theo tiếng nhạc du dương êm đềm.

Xách ba lô lên và đi

Xưa nay bạn đều nghĩ rằng ta sẽ phải đến nơi này, nơi kia cùng với một người nào đó… Nhưng nếu bây giờ họ không còn bên cạnh bạn nữa thì bạn vẫn có thể “xách ba lô lên và đi” một mình kia mà.

Du lịch một mình không buồn hay cô đơn đâu bạn à. Những bộn bề của cuộc sống đã chồng chất quá mệt mỏi thì sẽ không có gì mang đến sự thanh thản hơn một chuyến đi lang thang để tìm kiếm sự hồi phục trong tâm hồn và lắng nghe những câu hỏi còn lẩn quẩn trong tâm trí. Bạn sẽ không ngừng muốn di chuyển, ngắm nhìn và trải nghiệm thêm nhiều điều. Sự đa dạng của thế giới bên ngoài sẽ mang bạn ra khỏi chiếc vỏ an toàn của mình và trở nên mạnh mẽ hơn, làm giàu có hơn tâm hồn của chính bạn.

Thực hiện một điều tâm huyết của bạn

Bạn có nhiều dự án, công việc và tâm huyết để theo đuổi trong cuộc đời chứ không phải chỉ có một con đường, một con người trong suốt hành trình này. Hãy bắt tay vào  những đam mê, ước mơ hay hoài bão mà bạn đã ấp ủ bấy  lâu nay. Sự tập trung và những nỗ lực, yêu thích với công việc sẽ cuốn hết tâm trí của bạn vào đó. Ta sẽ chẳng còn thời gian tơ tưởng về những cái gọi là sự lạc lõng, cô đơn hay vụn vỡ nào trước đó nữa.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục