Đời sống
Trường học 5 sao cho con em công nhân tại Đà Nẵng
Trường mầm non được đầu tư hàng chục triệu đô la nhưng mức học phí chỉ vài trăm ngàn đồng 1 tháng. Nghe qua tưởng đùa nhưng đây là một trong những mô hình hỗ trợ thiết thực cho con em công nhân nghèo vừa đưa vào hoạt động tại TP Đà Nẵng.

Nhận trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi, từ 6h sáng đến 6h30 tối, bao gồm cả ngày thứ 7, với tổng cộng 5 bữa ăn/ngày,… mà học phí chỉ 800.000 đồng/tháng, anh Hùng chưa bao giờ nghĩ có thể tìm được một trường mầm non lý tưởng như vậy cho con với đồng lương công nhân ít ỏi của 2 vợ chồng.

“Lúc trước tôi gửi con ở ngoài trường tư nhưng mức là 1,2 triệu-1,5 triệu/tháng. Hồi đó thì kinh tế cũng khó khăn lắm, nhưng từ khi được vô trường này thì cũng được giảm bớt chi phí, và thời gian chăm trẻ nên ba mẹ có thời gian đi làm” Anh Nguyễn Đăng Hùng- Công nhân KCN Hòa Khánh, TP. Đà Nẵng chia sẻ

Còn với chị Tiệp, những ngày không phải làm ca sáng, chị lại tranh thủ dành thời gian đến trường mầm non để cùng học cùng chơi với con và học hỏi thêm các cô giáo về những kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ.

Bà Võ Thị Hiền– Giám đốc Trung tâm chăm sóc giáo dục mầm non Onesky, TP. Đà Nẵng chia sẻ thêm: chúng tôi đang xây dựng trung tâm này không chỉ là một trường mầm non là nơi nuôi dưỡng trẻ mà sẽ là một trung tâm học tập cộng đồng. đó là tổ chức tập huấn cho các cô giáo, bảo mẫu của các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn khu công nghiệp, hoạt động thứ 3 là chúng tôi tổ chức tập huấn kỹ năng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non khóa học 5 tháng cho các bố mẹ là công nhân khu công nghiệp.

Từ năm 2017 đến nay, 320 bảo mẫu, chủ nhóm trẻ gia đình quanh các khu công nghiệp tại các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ đã được tập huấn, nâng cao chất lượng dạy và học. Bằng cách đó, không chỉ có 250 trẻ tại Trung tâm mà hàng ngàn trẻ em khác trên địa bàn các khu công nghiệp cũng nhận được sự chăm sóc giáo dục tốt hơn.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Minh Thanh, Xuân Sang


Bình luận

Tin cùng chuyên mục