Đời sống
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI ĐỂ PHÒNG CHỐNG TIN GIẢ VỀ DỊCH nCoV
Trước tình hình dịch bệnh do nCoV diễn biến phức tạp, một số đơn vị đã tạo ra ứng dụng công nghệ giúp chọn lọc thông tin chính thống cho người dùng.

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tổng hợp tất cả các thông tin, hướng dẫn về sự bùng phát và cách phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các nguồn tin thay vì phải lần mò giữa “ma trận” tin tức thật, giả lẫn lộn trên internet như hiện nay.

Ứng dụng Công nghệ AI để phòng chống tin giả về dịch nCoV

Bà Trịnh Minh Nguyệt – Giám đốc truyền thông Cty CP Công nghệ và Truyền thông AIV Group chia sẻ

Thông qua Trí tuệ nhân tạo chúng tôi cũng sàng lọc các thông tin trùng lặp, các bài viết có văn phong tiêu cực, giữ lại những thông tin sạch, nóng, tin cậy tới cộng đồng. Thông tin từ các nguồn uy tín từ trên các báo tại Việt Nam cũng như thế giới, Bộ Y tế, cũng như dữ liệu thống kê dịch bệnh của đại học John Hopskin của Mỹ. 

Trước tình hình thông tin giả về dịch bệnh xuất hiện tràn lan trên internet như hiện nay, bên cạnh sự giúp sức từ công nghệ để sàng lọc thông tin thì mỗi người dân cần cảnh giác, tiếp nhận thông tin có chọn lọc và nên tham khảo những nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Thuý Anh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục