Đời sống
Vận chuyển nội tạng cấy ghép bằng thiết bị bay
Mới đây, tại Mỹ, lần đầu tiên trên thế giới một quả thận được dùng để ghép tạng đã được vận chuyển bằng thiết bị bay không người lái. Đây được xem là một bước tiến lớn giúp việc vận chuyển nội tạng cấy ghép nhanh hơn và an toàn hơn với chi phí hợp lý.

Thông báo vừa qua của Trung tâm Y tế thuộc Đại học Maryland, Mỹ, cho biết thiết bị bay không người lái đã thực hiện hành trình dài 5km để vận chuyển quả thận đến địa điểm làm phẫu thuật cho người nhận là một nữ bệnh nhân 44 tuổi. Việc vận chuyển kéo dài 10 phút, ở độ cao 120 mét so với mặt đất, được cơ quan quản lý hàng không cấp phép đặc biệt.

Đại diện nhóm bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nhấn mạnh việc vận chuyển nội tạng cấy ghép bằng thiết bị bay không người lái giúp rút ngắn thời gian vận chuyển, hạn chế các yếu tố bên ngoài tác động chẳng hạn như tắc đường… Đợt vận chuyển đầu tiên dù có khoảng cách ngắn, nhưng điều quan trọng là đã chứng tỏ tiềm năng ứng dụng của công nghệ này.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục