Đời sống
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh
Thái Bình không chỉ nổi tiếng bởi những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những món ăn đặc sản. Nơi đây còn nổi tiếng bởi những bãi biển hoang sơ, bình yên, trong đó có bãi biển Đồng Châu.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 1.
Khung cảnh như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh. Ảnh: Đoàn Ngọc Anh

Bãi biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình – nằm cách thành phố khoảng 30km. Đây là một bãi biển hoang sơ, nhưng rất nhiều du khách đã phải thốt lên khi đặt chân tới đây, đặc biệt là khoảnh khắc kỳ vĩ, mộng mơ và lãng mạn của bãi biển trong ánh bình minh. 

Anh Đoàn Ngọc Anh (ở Tiền Hải, Thái Bình) chia sẻ, là một nhiếp ảnh gia có 7 năm kinh nghiệm, cộng với thời gian 4 năm làm việc tại Nhật Bản, anh Ngọc Anh nhận thấy, bãi biển Đồng Châu mặc dù còn hoang sơ, những chòi ngao tuy mộc mạc giản dị nhưng khi hoà với ánh bình minh thì thực sự khung cảnh nơi đây trở là tuyệt phẩm, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh săn ảnh.  

Những ngày con nước xăm xắp tạo ra hình ảnh vô cực soi bóng những chòi ngao là hình ảnh làm mê đắm và mềm lòng cả những người khó tính nhất. 

Trước đây, bãi biển Đồng Châu không thu hút được du khách bởi nước biển ở đây khá đục,  các nhà đầu tư chưa đầu tư mạnh dạn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, các quán ăn chuyên hải sản (từ bình dân tới cao cấp với giá hải sản khá rẻ mọc lên nhiều), bên cạnh đó, còn có các dịch vụ nghỉ dưỡng 4 sao, đã được nhiều du khách biết tới và đến đây du lịch, check-in. 

Ngoài săn ảnh bình minh, những người yêu nhiếp ảnh còn tới bãi biển Đồng Châu săn giải ngân hà. Trong hành trình tới Thái Bình, không ít du khách còn tìm đến làng nghề truyền thống Diêm Điền, nơi những hạt muối trắng mặn mòi của biển khơi ra đời, hay làng dệt đũi Nam Cao, Kiến Xương, hoặc thăm cây gạo gù trăm năm tuổi dáng rồng ở Thái Thuỵ. 

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của Nhiếp ảnh gia Đoàn Ngọc Anh chụp bãi biển Đồng Châu đẹp mê hoặc trong ánh bình minh nhé!

Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 2.
Vào mùa hè, lượng khách tới bãi biển Đồng Châu không phải là ít. Du khách thường tới vào buổi chiều mát, để hưởng gió biển. Còn buổi sáng sớm, là thời gian của nhiều nhiếp ảnh gia tới đây săn bình minh.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 3.
Nhìn thấy những hình ảnh nên thơ của bãi biển Đồng Châu khi mặt trời ló rạng, nhiều người đã phải thốt lên rằng bãi biển thật ấn tượng và mang một vẻ đẹp riêng biệt.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 4.
Những chòi ngao của ngư dân nuôi ngao tô điểm cho sự bình yên và đặc trưng của một vùng đất biển lâu đời.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 5.
Đồng Châu không chỉ ấn tượng bởi quang quảnh, mà hình ảnh ngư dân lao động buổi sớm cũng thu hút các nhiếp ảnh gia.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 6.
Ngoài bãi biển Đồng Châu, Thái Bình còn nhiều bãi biển khác như biển vô cực ở Quang Lang – Thái Thuỵ, biển Cồn Vành – Tiền Hải.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 7.
Mặt biển như được phủ một lớp mật ong vàng ruộm sóng sánh khi mặt trời lên cao
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 8.
Những chòi ngao cao lênh khênh khi thuỷ triều xuống thấp.
Vẻ đẹp như mơ như thực của bãi biển Đồng Châu trong ánh bình minh- Ảnh 9.
Mặt biển như tấm gương phản chiếu nền trời khi bình binh ló rạng.

Nguồn: https://danviet.vn/ve-dep-nhu-mo-nhu-thuc-cua-bai-bien-dong-chau-trong-anh-binh-minh-20240603093330283.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục