Đời sống
Xã Suối Trầu trước cuộc di dời lớn để làm sân bay Long Thành
Những ngày qua, dự án sân bay quốc tế Long Thành đang vào giai đoạn “nước rút” để sớm khởi công xây dựng. Phục vụ cho dự án này, riêng xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sẽ có hàng ngàn hộ dân bị giải tỏa trắng. Cùng với đó, xã Suối Trầu cũng chính thức bị xóa tên trên bản đồ hành chính.

Bắt đầu từ ngày 1-6, xã Suối Trầu sẽ bị giải tỏa trắng để nhường đất làm dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hiện Chính phủ đã giao cho UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện 2 khu tái định cư cho người dân và yêu cầu thu hồi đất, bồi thường công khai minh bạch, để tổ chức giải phóng mặt bằng nhằm sớm khởi công dự án trong năm 2020.

Theo ghi nhận, lúc này đa số người dân đều chấp nhận giao phần đất của gia đình nhằm góp phần phục vụ cho dự án này. Tuy nhiên, giá bồi thường đất ra sao, chỗ ở như thế nào vẫn đang là băn khoăn của nhiều người.

Việc xóa tên xã Suối Trầu đưa người dân ở đây về xã mới đồng nghĩa họ sẽ phải làm lại giấy tờ, điều chỉnh hộ khẩu, khai sinh, chứng minh nhân dân và chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực để thực hiện việc này.

Không còn bao lâu nữa, một cuộc di dời lớn sẽ diễn ra và xã Suối Trầu sẽ bị xóa tên, mang theo bao hoài niệm của người dân nhiều năm gắn bó với mảnh đất này. Vậy làm thế nào để người dân trong vùng dự án ít bị ảnh hưởng nhất khi phải di dời để nhường đất, phục vụ cho sự phát triển chung là điều mà ngành chức năng đang tính toán, cả trước mắt và lâu dài.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục