Đời sống
Xét nghiệm sinh học phân tử hiện đại, cho kết quả sau 2 giờ tại bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ương tại TP.HCM, với số lượng bệnh nhân tiếp nhận hàng ngày rất đông. Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, mới đây, bệnh viện này đã đưa vào hoạt động hệ thống xét nghiệm chẩn đoán bằng sinh học phân tử hiện đại Alinity m.

Với hệ thống xét nghiệm này, chỉ trong 2 giờ đồng hồ, bệnh nhân đã có thể nhận được kết quả, thay vì phải chờ đợi 5-6 giờ hoặc vài ngày mới có kết quả xét nghiệm như trước đây.

Theo đó, hệ thống xét nghiệm chẩn đoán bằng sinh học phân tử hiện đại Alinity m  được thiết kế để thực hiện các xét nghiệm tự động, nhanh chóng, chính xác và linh hoạt; giúp trả kết quả nhanh cho người bệnh trong vòng 2 giờ, với công suất 300 kết quả xét nghiệm trong vòng 8 giờ cho tất cả các xét nghiệm, 1.000 mẫu/ngày. Theo ghi nhận, đây là hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử đầu tiên có chế độ ưu tiên mẫu khẩn, vì vậy nó có thể thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào ở mọi thời điểm, nhờ chức năng bổ sung mẫu khẩn mà không cần chờ đợi hay gây ảnh hưởng đến các mẫu khác khi máy đang vận hành. Việc xét nghiệm được các mẫu khẩn được xem là một bước tiến rất quan trọng, khi thực tế tại bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên thực hiện những ca phẫu thuật kỹ thuật cao, ghép tạng… vốn đòi hỏi các kết quả xét nghiệm nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, cũng giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và tiết kiệm chi phí cho người bệnh, đặc biệt là những người đến từ các tỉnh thành xa.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục