Đời sống
Xót xa bé gái 4 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong
Một bé gái 4 tuổi không may rơi từ ban công tầng cao ở một tòa chung cư nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) tử vong thương tâm.

Trưa ngày 25/5, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND xã Đ. của huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết, vào khoảng 6h30 cùng ngày, tại một tòa chung cư trên địa bàn, một bé gái 4 tuổi bất ngờ rơi từ ban công tầng 12 xuống đất. Cháu bé được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

“Cháu bé đã mất và gia đình đưa về quê ở Hải Dương an táng”, lãnh đạo UBND xã Đ. cho biết.

Hình ảnh xảy ra sự việc đau lòng. Nguồn: internet

Theo một số thông tin, thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đi ra ngoài. Khi cháu bé dậy không thấy ai đi tìm thì xảy ra sự việc thương tâm. Hiện công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Một người bạn của gia đình cháu bé cho biết: “Bố mẹ cháu bé hiếm con, mãi mới sinh được bé và gia đình cũng mong thêm cháu thứ 2 thì lại xảy ra sự việc không may này, giờ xảy ra sự việc bố mẹ bé làm sao sống nổi”.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc thương tâm. Nguồn: internet

Từ vụ việc trên, nhiều chuyên gia đã cảnh báo các gia đình đang ở chung cư cần lưu ý đến việc để nội thất cách xa lan can ban công. Nếu ban công nhà có lan can, hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa các thanh không quá 10cm. Điều này sẽ giúp ngăn không cho trẻ lọt vào giữa các thanh. 

Mọi người cũng cần lưu ý rằng, nếu ban công cao hơn một mét so với mặt đất thì nó phải có rào chắn. Trên thực tế, ngay cả khi nhà mọi người không sống trong một căn hộ chung cư cao tầng nhưng có sân thượng ở tầng hai trong nhà thì ban công cũng phải có lan can. 

Nếu người dân không có kế hoạch ra ban công để hít thở không khí trong lành, hãy khóa cửa. Nếu có thể, hãy cài đặt hai loại khóa khác nhau. Đừng quên rằng gia đình có một đứa trẻ mới biết đi và trẻ thường nghĩ ra cách làm việc riêng của mình. Trẻ cũng có thể tìm ra ổ khóa! 

Cùng với đó, mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi nói đến sự an toàn là ban công. Vì ban công ở ngoài trời và chịu sự hao mòn của thời tiết nên bạn phải thường xuyên kiểm tra và đảm bảo rằng chúng không có vết nứt hoặc rỉ sét có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của con và gia đình.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục