Hoa hậu Việt Nam 2018
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2018 lựa chọn mì “3 Miền” trong những ngày tập luyện bận rộn
Cuộc thi đã bước vào giai đoạn nước rút để tìm ra chủ nhân của chiếc Vương miện cao quý sau hơn 5 tháng tổ chức tại rất nhiều địa điểm trên khắp 3 Miền Tổ Quốc. Đây là giai đoạn các thí sinh cần tập trung cao độ để luyện tập ngày đêm chuẩn bị cho màn trình diễn mang tính chất quyết định trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào đêm 16/9 tới.

Với lịch trình tập luyện dày đặc, nhiều thí sinh HHVN 2018 có những bữa không kịp ăn gì. Mì ăn liền lúc này có lẽ là “cứu cánh” hiệu quả nhất. Như những ngày ghi hình cho phần thi Người đẹp nhân ái, trong điều kiện sinh hoạt khá thiếu thốn tại những miền quê xa xôi của Tổ Quốc, các thí sinh tham gia và ekip chương trình thường “làm bạn” với những ly mì tiện lợi. Chỉ cần 3 phút chế thêm nước sôi, các thí sinh và ekip của mình đã có ngay món ăn nhanh, hấp dẫn và rất ngon miệng với vị chua cay đặc trưng được UNIBEN khéo léo kết hợp từ các nguyên liệu tươi ngon đặc trưng của Việt Nam: vị thơm của ngò gai, hành lá, vị cay nồng của ớt chín đỏ, vị chua thanh mát từ những quả chanh chín mọng hòa quyện trong 3 gói gia vị đặc biệt của mì 3 Miền.

Hay những ngày tập luyện và ghi hình từ sáng đến tối, các thí sinh chỉ có thể nấu vội một ly mì cho bản thân, bạn cùng phòng hay êkíp của mình để tranh thủ lót dạ. Vị chua cay đậm đà hương vị Việt đã khiến mì 3 Miền Tôm chua cay trở thành món ăn yêu thích của các thí sinh HHVN. Thí sinh Dương Huyền Chân (Cà Mau) cho biết, cô rất thích vị chua cay đặc biệt của mì “3 Miền”, nó gợi nhớ tới những món ăn mẹ nấu trong thời gian cô đang xa nhà để tham dự cuộc thi Hoa Hậu năm nay. “Vị thơm của các gia vị quê nhà như chanh, ớt, ngò gai trong 3 gói gia vị là lí do khiến mình “ghiền” mì 3 Miền Tôm chua cay đặc biệt, ăn một lần mà dư vị còn nhớ mãi”, Huyền Chân chia sẻ.

Thí sinh Dương Huyền Chân (áo đen) đang chia sẻ món “khoái khẩu” của mình cho bạn cùng phòng

Trong các hương vị, vị chua cay thường để lại ấn tượng lâu dài. Đôi khi, chỉ cần tưởng tượng vị chua chua thanh nhẹ, vị cay ấm nóng nơi đầu lưỡi sẽ làm bạn cảm thấy nóng dần, bắt đầu chảy nước miếng muốn ăn, như bạn đang được ăn một tô canh chua cay ngon mát giải nhiệt ngày hè.

Sự tinh tế của vị giác còn giúp cải thiện sức khỏe. Theo Đông Y, ngũ vị tương ứng với ngũ hành tạng phủ, chuộng vị nào sẽ bổ cho tạng đó. Vị chua thuộc Mộc vào tạng Can, vị cay thuộc Kim vào tạng Phế, vị mặn thuộc Thủy vào tạng Thận, vị ngọt thuộc Thổ vào tạng Tỳ, vị đắng thuộc Hỏa vào tạng Tâm (2). Việc ăn uống kết hợp các vị một cách hài hòa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ và các sắc thái ứng xử khác nhau trong cuộc sống.

Hay như mì “3 Miền” Bò hầm rau thơm  lại là sự kết hợp các hương vị từ món bò kho Nam bộ đậm đà, món bò lagu nấu đậu thơm ngon, món bò hầm tiêu xanh thanh khiết mà nồng nàn… để tạo ra một món ăn mang có hương vị thịt và tủy bò hầm, một ít hương vị mùi quế, hồi, một ít vị cà chua, một ít hương tiêu xanh, một ít hương vị rau thơm húng quế, ngò gai…, thân thuộc, thơm ngon và có thể ăn hàng ngày mà không mau chán.

Thí sinh Lâm Thị Bích Tuyền (SBS 171) đến từ An Giang chia sẻ: “Lần đầu tiên thưởng thức mòn mì bò hầm rau thơm “3 Miền”, mình liên tưởng ngay đến món bò kho, một món ăn truyền thống khá phổ biến của miền Nam, đặc trưng mang nhiều gia vị có mùi thơm nồng mạnh như: quế, hồi, sả, ớt…, đồng thời có những những nét gì đó từ món bò hầm tiêu xanh rất quen thuộc, phảng phất mùi vị thịt bò hầm với cà chua, khoai tây và đậu Hà lan của món bò lagu nấu đậu…Hương vị đặc biệt đó có lẽ năm ở gói súp sệt”.

Thí sinh Bùi Phương Nga – SBD 486 (ngoài cùng bên phải) đến từ Hà Nội cho biết: “Mình rất ấn tượng với hương vị của mì “3 Miền” Bò hầm rau thơm. Nó có vẻ rất giản đơn nhưng lại đủ sức đánh thức các ký ức về những món bò hầm đậm đà hương vị Việt khắp 3 miền mà tôi đã từng thưởng thức trong những chuyến đi của chương trình. Thật thú vị”.

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực Việt, công ty UNIBEN đã khéo léo sử dụng các nguyên liệu tươi ngon đặc trưng của Việt Nam để tạo nên vị thơm của các loại gia vị hòa quyện trong những gói gia vị đặc biệt của mì 3 Miền, tạo nên ly mì thơm ngon, đậm đà hương vị Việt để đồng hành cùng các thí sinh HHVN 2018 trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra với mong muốn mang lai món ăn ngon, tiện mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh cũng như ekip chương trình.

Các dòng sản phẩm của 3 Miền được người tiêu dùng yêu thích bởi vị thơm ngon đậm đà hương vị Việt. Ngay từ những ngày đầu chương trình, mì 3 Miền đã là món ăn khoái khẩu của các cô nàng thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018.

Huyền Trang


Bình luận

Tin cùng chuyên mục