Hoa Hậu Việt Nam
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đưa những điều tử tế vào Hoa hậu Việt Nam 2020
HHVN 2020 khép lại thành công tốt đẹp với chặng đường nhan sắc ấn tượng đánh dấu cho một “Thập kỷ hương sắc” mới. Các thí sinh không chỉ mang vẻ đẹp ngoại hình mà còn có kiến thức và vẻ đẹp về tâm hồn. Hành trình HHVN 2020 hiện diện vô số các hoạt động xuất phát từ tấm lòng nhân ái của BTC và các cô gái.

Đêm Bán kết toàn quốc “Việt Nam những điều kỳ diệu” là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc thi HHVN 2020. Các tiết mục nghệ thuật và phần thi của thí sinh trong BST áo dài từ NTK Phạm Sĩ Toàn – Huỳnh Bảo Toàn được lấy cảm hứng từ màu áo blouse y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đó cũng là sự tôn vinh những “anh hùng” bác sĩ đã dẫn dắt Việt Nam vượt qua giông bão, sức mạnh của toàn dân đã cùng đoàn kết đẩy lùi đại dịch COVID-19. Nhờ những chiến sĩ áo trắng căng mình chống dịch ngoài tuyến đầu đầy đức hy sinh giúp Việt Nam chế ngự thành công dịch bùng phát, tái lập cuộc sống bình yên cho người dân. 

Thế nhưng, miền Trung thân yêu còn tiếp tục trải qua nhiều thử thách khó khăn. Chưa nguôi ngoai dịch bệnh thì “khúc ruột” của đất nước gặp phải thiệt hại nặng nề do bão lũ. BTC HHVN 2020 đã quyết định triển khai dự án từ thiện mang tên “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ”. Thông qua hình thức bán nến gây quỹ, dự án nhằm kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt.

Từ ngày đầu phát động dự án đến đêm Chung kết toàn quốc HHVN 2020 nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình khắp cả nước. Kết quả dự án đã thu về được số tiền lên đến 14 tỷ 500 triệu đồng, dựa vào tấm lòng của các mạnh thường quân đã tham gia quyên góp và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Cả nước đã rất đoàn kết, mạnh mẽ đồng lòng để lan tỏa thật xa những tấm lòng tử tế. Đồng thời, số tiền quyên góp được từ dự án cũng sẽ được sử dụng hỗ trợ các nhân vật thụ hưởng trong chuỗi hành trình Người đẹp Nhân ái của top 35 HHVN.

Trong các phần thi của HHVN, Người đẹp Nhân ái là nội dung thi quan trọng mục đích lan tỏa lòng nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Loạt dự án nhân ái với chuỗi hoạt động thiện nguyện đầy xúc cảm được thực hiện hoàn tất bởi các thí sinh. Hành trình Người đẹp Nhân ái 2020 chạm đến trái tim hàng triệu người trên khắp Việt Nam, bởi những giá trị truyền cảm hứng đầy yêu thương. 

Không gian đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi HHVN 2020 tuyệt đẹp lung linh, khi toàn bộ khán phòng cùng lúc được thắp sáng từ hàng ngàn ngọn nến trong tay khán giả. Đây là những ngọn nến gây quỹ được ủng hộ bởi các mạnh thường quân.

Nêu cao tinh thần tương thân tương ái, mỗi ngọn nến trong dự án bán nến gây quỹ “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ” được bán có giá trị 100.000 đồng. Số tiền được ủng hộ thông qua dự án bán nến để sẻ chia cùng người dân miền Trung và các hoàn cảnh khó khăn cho các dự án nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Chung kết Toàn quốc Hoa Hậu Việt Nam 2020 diễn ra đúng vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. BTC HHVN cũng không quên có những hoạt động tri ân thầy cô giáo. Liên khúc Bài học đầu tiên – Bụi Phấn do nghệ sĩ nhí Bảo Ngọc, Bảo Châu, Thái Hà cùng các trẻ em khuyết tật trình diễn khiến không ít khán giả xúc động.

Mỗi người trên chặng đường trưởng thành không thể thiếu sự dìu dắt của thầy cô. Tiết mục như lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô đã dồn tâm huyết dạy dỗ bao lớp học trò nên người.

Đáng chú ý, top 3 HHVN 2020 đăng quang trong tà áo dài trắng nguyên sơ thay vì trang phục dạ hội như mọi năm. Tuy không lộng lẫy, rực rỡ nhưng đó là trang phục truyền thống chỉ Việt Nam mới có. Áo dài giúp tổng thể sân khấu đêm Chung kết HHVN 2020 đơn giản lại mang nét sang trọng, thể hiện đặc trưng của một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia Việt Nam.

Trang phục linh hồn của dân tộc chứa đựng ý nghĩa đặc biệt làm cho Tân Hoa hậu tỏa sáng không bằng váy áo mà bằng cái đẹp của nhan sắc và trái tim thiếu nữ đôi mươi. Những bước đi đầu tiên của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 trở nên tự tin, vững chắc trong tà áo dài hứa hẹn khởi đầu cho “Thập kỷ hương sắc” mới tươi sáng. Hơn nữa, áo dài trắng còn đại diện cho lời nhắc nhở những biến cố, mất mát của đất nước trong năm 2020. 

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam – người đứng sau dàn dựng chương trình HHVN chia sẻ: “Chương trình HHVN 2020 với những điều tử tế đã có loạt hoạt động tri ân những tấm gương cao cả trong cộng đồng, thông qua các phần thi và tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Nhất là khi năm 2020 trải qua quá nhiều biến cố, những hoạt động này lại càng cần thiết hơn. HHVN tự hào không đơn thuần là một cuộc thi mà còn là nơi tích cực đóng góp nhiều “cái đẹp” cho xã hội, luôn gieo mầm những hoạt động nhân ái, thiện nguyện. Từ đó, những mảnh đời éo le sẽ có cuộc sống tốt hơn và thêm động lực sống, tin tưởng vào cuộc đời”.

Bằng những tấm lòng và trái tim nhân ái luôn lan tỏa yêu thương rộng khắp, HHVN 2020 đã tri ân bác sĩ, tôn vinh thầy cô và trang phục áo dài của Việt Nam xuyên suốt hành trình. Với những điều tử tế mà chương trình HHVN 2020 đem lại, Tân Hoa hậu cũng sẽ nối tiếp thực hiện trách nhiệm cao đẹp với đất nước, với sứ mệnh của Hoa hậu Việt Nam.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục