Đẹp
15 phút tập tại nhà mỗi ngày để có eo thon, dáng chuẩn
Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có dù chỉ một khắc để nghĩ đến tập thể dục, kết quả khiến bạn phải gắn liền một thân hình thừa mỡ, thiếu cân đối. Và với phái đẹp, điều tồi tệ nhất là khoảng cách của một chiếc eo thon, dáng người cân đối trong mơ trở nên xa vời vợi so với thực tế.

Sau đây là 10 bài tập tại nhà, đơn giản nhưng hiệu quả, và bạn có thể tập chúng ngay tại giường. Đừng coi thường hiệu quả tập luyện của những bài tập không mất quá nhiều công sức này. Thay vì mỗi sáng nằm oằn èo trên giường thêm 5 phút, 15 phút… mà chẳng cảm thấy khỏe hơn, hãy để cơ thể được trở nên khỏe mạnh và hoàn hảo theo những động tác nhịp nhàng này.

Động tác 1:

Giữ tư thế của bạn như trong hình trên, lưng thẳng, song song với mặt sàn. Nâng chân trái lên cao, giữ nó ở góc 90 độ, rồi hạ chân xuống vị trí bắt đầu, lặp lại động tác 10 lần. Sau đó, làm tương tự với chân kia.

Động tác 2:

Đầu tiên vào tư thế chống đẩy với tay chống dưới 2 vai, giữ đầu mũi chân chạm đất, lưng thẳng song song với mặt sàn.

Tiếp đến nâng chân phải lên và giữ trong một giây, rồi hạ chân phải xuống và nâng chân trái lên. Cố gắng lặp đi lặp lại động tác 10 lần.

Động tác 3:

Giữ cơ thể ở tư thế nằm ngửa, gót chân chạm mông, hai tay để song song cơ thể, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, cố gắng nâng lưng và mông lên cao nhất có thể (như trong hình) rồi quay về vị trí cũ.

Động tác 4:

Để cơ thể nằm nghiêng, các tư thế tay giống như hình. Sau đó, nâng một chân lên rồi từ từ đưa nó về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần và tương tự với chân kia.

Động tác 5:

Bắt đầu với tư thế ngồi, nâng chân lên, đầu gối hơi uốn cong (tư thế giống trong hình). Sau đó, từ từ xoay vai, đầu sang một bên, giữ nguyên các vị trí còn lại. Rồi xoay người trở lại vị trí ban đầu và tương tự như vậy với bên kia.

Động tác 6:

Giữ cơ thể ở vị trí chống đẩy sao cho khuỷu tay và mũi bàn chân tiếp xúc với mặt sàn, tạo nên một thẳng từ đầu đến gót chân (tư thế trong hình). Cố gắng giữ vị trí này càng lâu càng tốt.

Động tác 7:

Thực hiện tư thế hít đất. Khi hạ thấp người xuống, bạn đặt hai tay lên sàn sao cho khuỷu tay ép sát vào hông, dùng mũi chân chạm đất, cơ thể song song với mặt sàn, đầu gục xuống như trong hình. Cố gắng giữ lâu nhất có thể rồi trở về tư thế cũ.

Động tác 8:

Nằm sấp trên sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng hoàn toàn

Siết cơ mông và từ từ nâng hai chân và hai tay lên cao nhất có thể

Trở lại vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác 10 lần

Động tác 9:

Để cơ thể ở tư thế nằm thẳng với hai tay đan vào nhau để phía sau đầu. Tiếp đó, bạn nâng một gối lên về phía ngực sao cho chạm vào khuỷu tay bên kia, rồi về lại tư thế cũ và lặp lại với đầu gối chân kia.

Động tác 10:

Giữ cơ thể ở tư thế ngửa, hai khuỷu tay chống xuống sàn để giữ lưng thẳng.

Nâng hai chân lên cách sàn 20cm.

Tiếp tục đưa chân trái lên cao hơn thêm 30cm, đưa lại vị trí bằng chân phải và chân phải lại đưa lên cao. Thực hiện hai chân xen kẽ nhau liên tục.

Nguồn: Brightside


Bình luận

Tin cùng chuyên mục