Đẹp
3 công thức ‘triệt lông” da mặt đơn giản từ chanh và nghệ
Ngoài việc sử dụng các loại kem tẩy lông chuyên dụng hoặc đến các trung tâm làm đẹp, bạn có thể áp dụng 3 công thức từ chanh này sẽ giúp triệt lông hiệu quả không hề tốn kém lại an toàn.

Công thức 1: Chanh + nghệ

tay

Ảnh minh họa.

Thành phần:

– 1 quả chanh

– 2-3 muỗng cà phê bột nghệ

Cách thực hiện: Vắt lấy nước chanh, cho 2 thìa bột nghệ vào trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên vùng da cần triệt lông, để trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch, áp dụng 2-3 lần trong một tuần sẽ cho hiệu quả.

Công thức 2: Chanh + Gel lô hội

tay1

Ảnh minh họa.

Thành phần:

– 1 muỗng nước chanh

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 2 muỗng gel lô hội

– 2 muỗng bột mì

Cách làm như sau: Cho nước cốt chanh vào một cái chén, thêm 1 muỗng bột nghệ, 2 muỗng bột mì, 2 muỗng gel lô hội trộn đều tất cả các nguyên liệu, bôi lên mặt để trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch. Nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả như mong muốn.

Công thức 3: Chanh + Bột mì

tay2

Ảnh minh họa.

Thành phần:

– 1 muỗng cà phê nước chanh

– 1 cà phê bột nghệ

– 2 muỗng bột mì

Cách thực hiện: Thêm 1 muỗng bột nghệ, 2 thìa bột mì vào trộn chung với nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp này lên vùng da cần tẩy lông, để trong vòng 20 phút, rửa sạch, lau khô. Công thức này có thể áp dụng bất cứ nơi nào trên cơ thể.

Lưu ý:

– Trước khi áp dụng 1 trong 3 thức nếu trên nên xông da với nước nóng để làm mở lỗ chân lông. Điều này sẽ giúp cho việc loại bỏ lông mặt dễ dàng hơn. Sau khi đắp mặt nạ nên bôi kem dưỡng ẩm ngày để ngăn da bị khô.

– Thử nghiệm trước khi áp dụng lên toàn da mặt. Vì nghệ thường dễ kích ứng với da nhạy cảm.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục