Đẹp
5 sai lầm khi lên thực đơn ăn kiêng khiến cho việc giảm cân mãi chẳng thành
Bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng không carb, không béo và ít chất đạm. Hoặc cố gắng ăn kiêng không thức ăn đặc, theo dõi số lượng calo mỗi ngày sau những nỗ lực đó nhưng vẫn chưa thể giảm cân thành công. Bạn sẽ nghĩ đến có gì đó sai sai trong cách lên thực đơn, điều này hoàn toàn đúng, những lý giải dưới đây sẽ giúp bạn sáng tỏ mọi nghi ngờ.

Bạn ăn protein và carbs riêng

1

Bạn nghĩ rằng chia thức ăn theo các nhóm riêng biệt giữa đạm và carbs sẽ giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Nhưng trên thực tế, hệ tiêu hóa sẽ tiêu hóa đạm, tinh bột, chất béo cùng lúc. Hơn nữa, các enzym khác nhau cần thiết để tiêu hóa protein và carb.

Lời khuyên: Không nên tách thức ăn theo các nhóm riêng biệt, nếu bạn tách đạm và nhóm carbonhydrate riêng biệt, hệ tiêu hóa sẽ không hoạt động đúng cách, bạn sẽ gặp các vấn đề về dạ dày theo vì giảm cân hiệu quả.

Ăn miếng to cho mỗi khẩu phần ăn

2

Não chúng ta mất khoảng 20 phút để nhận biết rằng dạ dày đã lấp đầy thức ăn. Vì thế, hãy cố gắng ăn từng miếng nhỏ, ăn chậm rãi. Thói quen ăn khẩu phần lớn, ăn nhanh là nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi chẳng thành.

Lời khuyên: Chia bữa ăn thành từng miếng nhỏ, ăn chậm lại sẽ tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, chia khẩu phần ăn thành từng miếng nhỏ sẽ cho bạn cảm giác bạn đã ăn quá nhiều.

Bạn ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh

3

Bạn nghĩ rằng chỉ có rau xanh, cá hấp, trái cây tươi sẽ không phải lo lắng về việc tăng cân nhưng sự thực thì không phải như vậy.

Một thìa canh dầu ô liu chứa khoảng 150 kcal bằng lượng calo của 1/2 quả bơ lớn. Nếu thêm cà chua, dưa leo, hạt bí đỏ vào món salad bữa ăn nhẹ của bạn sẽ biến thành bữa ăn chính, cơ thể sẽ nạp 500 kcal.

Lời khuyên: Nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều, dù là rau củ quả cũng không tốt cho sức khỏe và việc giảm cân. Muốn giảm cân hãy chia khẩu phần ăn thành những bữa ăn nhỏ.

Chế độ ăn detox 100%

4

Nước ép trái cây, sinh tố chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn nhưng nếu chỉ uống nước ép và ăn sinh tố thì không hề tốt cho sức khỏe cũng như việc giảm cân. Chế độ ăn này sẽ khiến cơ thể mất một lượng nước lớn, mất cơ bắp thay vì mất chất béo. Cuối cùng, bạn sẽ phải ăn bổ sung và tăng cân vùn vụt sau đó, thay vì giảm cân.

Lời khuyên: Thay vì uống nước trái cây hãy ăn tất cả các loại rau xanh và trái cây tươi trong thực đơn. Hãy đảm bảo cơ thể nhận đủ các vitamin để hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.

Đếm calo mỗi ngày

5

Số lượng calo thường được viết trên nhãn thành phần dinh dưỡng cho sản phẩm. Nhưng trên thực tế không ai đếm được cơ thể đã tiêu thụ được bao nhiêu calo. Và bạn cũng không biết đích xác mỗi ngày cơ thể có thể đốt cháy bao nhiêu calo. Vì thế, đếm lượng calo nạp vào cơ thể không có tác dụng giảm cân như bạn vẫn nghĩ.

Lời khuyên: Một ít hạt hạnh nhân sẽ tốt hơn một thanh sô cô la, mặc dù cả hai đều chứa 300 kcal.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục