Đẹp
“Bật mí” cách loại bỏ mụn đầu đen bằng tinh dầu trà xanh
Để loại bỏ mụn đầu đen cần một quá trình điều trị kiên trì, ngoài các loại kem chuyên dụng thì một cách khác để loại bỏ mụn đầu đen dễ dàng là sử dụng tinh dầu trà xanh. 6 mẹo dùng tinh dầu trà xanh điều trị mụn đầu đen sẽ hữu ích cho nhiều người.

Tinh dầu trà xanh và đất sét

– Đầu tiên làm sạch da mặt trong khoảng 10 phút.

– Lấy 3 giọt tinh dầu trà xanh trộn với 1 muỗng canh nước ấm, thêm 1 muỗng đất sét. Thoa hỗn hợp này lên da mặt, để trong vòng 10-15 phút, su đó rửa lại với nước ấm, lau khô.

Ảnh minh hoạ.

Ngâm mình trong bồn tắm với tinh dầu trà xanh

– Cho một thìa cà phê tinh dầu trà xinh và một ly muối Epsom vào bồn tắm.

– Ngâm mình vào bồn tắm và thư giãn trong vòng 30 -45 phút, sau đó bước ra khỏi bồn tắm, vỗ nhẹ vào da. Cuối cùng, thoa kem dưỡng ẩm sau khi rửa sạch mặt.

Lặp lạ khoảng 2 lần/tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mặt nạ tinh dầu trà xanh và dầu ô liu

Làm sạch mặt trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy 1 muỗng canh đường nâu trộn với 1 thìa dầu ô liu, thêm vài giọt tinh dầu trà xanh. Dùng hỗn hợp này chà lên mặt, mát xa theo chuyển động tròn nhẹ nhàng. Tiếp tục mát xa trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch rồi lau khô.

Kem dưỡng ẩm

Rửa mặt bằng nước ấm, để thư giãn lỗ chân lông. Lấy một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm không gây mụn trộn với vài giọt tinh dầu cây trà. Dùng hỗn hợp này nhẹ nhàng mát xa lên da. Lặp lại hàng ngày để có được kết quả tốt nhất.

Dầu jojoba và dầu trà xanh

Trộn vài giọt tinh dầu trà xanh với 1 muỗng canh dầu jojoba. Mát xa hỗn hợp này lên da, các ngón tay di chuyển theo chuyển động tròn. Mát xa trong vòng 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước ấm, vỗ nhẹ để da khô. Sau đó, không bôi bất cứ kem dưỡng ẩm hay bất kỳ kem dưỡng da nào.

Sữa rửa mặt dầu trà xanh

Ảnh minh hoạ.

Lấy 1 lượng nhỏ sữa rửa mặt, thêm vài giọt tinh dầu trà, rồi mát xa lên mặt, sau đó rửa lại với nước lạnh. Cuối cùng, bôi kem dưỡng ẩm loại không gây mụn. Lặp lại từ 1-2 lần mỗi ngày để co kết quả tốt nhất.

Thảo Nguyên – Phụ Nữ Ngày Nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục