Đẹp
Bí quyết để lớp nền không bong tróc
Bỏ túi những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có một lớp nền hoàn hảo không bong tróc.

1. Dưỡng ẩm đầy đủ

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-2-1514281135-846-width660height495

Thời tiết hanh khô dễ làm cho làn da phái đẹp mất nước và độ ẩm cần thiết. Từ đó, việc đánh nền trở nên khó khăn hơn bởi kem nền khó có thể hoà vào làn da không đủ độ căng mượt.

Do đó đừng bao giờ quên dưỡng da, hãy bổ sung thêm các sản phẩm dưỡng da có kết cấu đặc hơn, có khả năng bổ trợ và cung cấp nước cao hơn thông thường. Bên cạnh kem dưỡng, phái đẹp cũng có thể bổ trợ thêm các sản phẩm dầu dưỡng vào chu trình dưỡng da của mình. Tuỳ thuộc vào từng loại da, chị em lựa chọn những loại dầu khác nhau như dầu chanh leo, dầu hạt argan, dầu marula …

2. Tẩy da chết

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-3-1514281135-753-width660height457

Một trong những nguyên nhân khiến lớp nền không được ẩm mịn chính là phái đẹp quên đi việc tẩy da chết mỗi tuần. Đối với những làn da thường xuyên trang điểm thì lượng da chết sản sinh có phần cao hơn. Vì thế, việc tẩy da chết mỗi tuần sẽ giúp chị em hạn chế được tình trạng lớp trang điểm trên da bị cakey khi tán kem nền.

3. Chọn kem nền phù hợp

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-4-1514281135-887-width660height440

Các nàng đừng nghĩ là tình trạng da đang xấu thì nên dùng kem nền thật dày để che đi hết khuyết điểm nhé. Một trong những cách thông dụng giúp hạn chế cakey chính là lựa chọn những loại kem nền phù hợp cho làn da khô. Những dòng kem nền được điều chế riêng cho da khô đa phần sẽ mang kết cấu mỏng nhẹ và chứa nhiều tinh chất dưỡng ẩm. Từ đó, việc tác kem nền lên trên bề mặt da cũng sẽ dễ dàng hơn.

4. Lắc kĩ kem nền dạng lỏng trước khi sử dụng

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-5-1514281135-27-width660height401

Kem nền dạng lỏng vào mùa lạnh sẽ có dấu hiệu vón lại và điều này có nghĩa là kết cấu kem đã bị biến đổi. Và tất nhiên khi đã không đều thì việc apply lên mặt đều và đẹp quả thực rất khó. Do đó bạn nên lắc kĩ lọ kem nền dạng lỏng yêu thích của mình trước khi tán nhé.

5. Trộn kem nền với kem dưỡng hoặc dầu

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-6-1514281135-425-width660height440

Một bước thông dụng khác được nhiều beauty bloggers trên thế giới yêu thích chính là trộn kem dưỡng yêu thích hoặc dầu chung với kem nền của mình. Cách làm này sẽ phần nào giúp lớp kem nền dễ dàng thấm vào làn da của phái đẹp hơn. Đồng thời, phái đẹp vừa có thể cung cấp đủ độ ẩm cho làn da, mà vẫn che được những khuyết điểm như da tối hoặc không đều màu của mình.

Mẹo này còn có mục đích khác là nếu bạn không muốn mua thêm một lọ kem nền lỏng hơn thì hãy nhỏ vài giọt serum hoặc dầu dưỡng da rồi trộn với kem nền trước khi trang điểm để làm lỏng. Bạn sẽ tạo ra được một lớp nền trong veo, mịn màng.

6. Chọn loại phấn phủ dạng bột có độ che phủ nhẹ

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-7-1514281135-960-width660height660

Các loại phấn phủ có độ che phủ nhẹ sẽ làm cho lớp nền của bạn không bị quá dày và điều này chắc chắn có ích cho việc hạn chế làm cakey. Phấn phủ dạng bột có hạt phấn nhỏ và mịn do đó sẽ có công dụng chính là giữ cho lớp nền tự nhiên.

7. Phủ phấn bằng… xịt khoáng

lam-the-nao-de-giai-quyet-lop-nen-moc-va-bong-troc-mua-hanh-kho-nay-8-1514281135-417-width660height440

Để tránh bị cakey vì nhiều lớp phấn lớp kem dày bịch trên mặt, thay vì sử dụng các loại phấn phủ để khoá lớp trang điểm, bạn cũng có thể thay thế bằng các sản phẩm xịt khoáng giữ lớp trang điểm.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại xịt khoáng có tác dụng khoá lớp trang điểm khác nhau tuỳ vào sở thích của phái đẹp. Việc sử dụng xịt khoáng ở bước cuối cùng có thể giúp bạn loại bỏ bớt những phấn thừa trên mặt, đồng thời mang đến tổng thể căng bóng hơn.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục