Đẹp
Những lỗi thời trang khiến bạn trông già hơn tuổi thực của mình
Đây là 10 lựa chọn sai lầm, từ kiểu tóc cho đến cách chọn trang phục, phụ kiện, rất nhiều người mắc phải mà không hề hay biết.

1/ Diện áo cao cổ

Nếu muốn trẻ trung hơn, bạn nên chọn cho mình một chiếc áo hở cổ. Ngoài ra, chiếc áo cổ tròn sẽ bớt đứng tuổi hơn một chiếc áo cổ trái tim.

2/ Mang váy dài

Một chiếc váy dài thườn thượt chắc chắn sẽ không làm bạn trông trẻ trung, sexy hơn. Và một chiếc váy quá ngắn, trong một số trường hợp sẽ khiến bạn trở nên mất lịch sự. Tốt nhất, hãy chọn cho mình một chiếc váy dài đến đầu gối, vừa đủ trẻ trung, nữ tính, vừa phù hợp tiêu chuẩn để đánh giá là lịch sự.

3/ Lựa chọn áo khoác len

Ngay cả khi bạn yêu thích chiếc áo khoác len của mình, bạn vẫn nên hạn chế mặc khi ra đường. Đặc biệt, những chiếc áo len tông tối, nếu khả năng phối đồ của bạn không ra hồn, trông bạn sẽ chẳng khác nào một bà thím. Hãy lựa chọn những chiếc áo khoác blazer hoặc một phong cách dễ phối đồ hơn.

4/ Mang khăn choàng

Một chiếc khăn choàng trong đa số các trường hợp sẽ khiến bạn đứng tuổi hơn. Do đó, hãy sử dụng chúng khi trời lạnh, còn không, đừng cố gắng che cổ của mình lại.

5/ Mặc quá nhiều màu đen

Đen là một màu sắc rất phong cách, nhưng hãy hạn chế chúng lại. Bởi màu đen giúp làn da của bạn được nổi bật đồng thời cũng phơi bày các nếp nhăn trên da bạn. Quần áo sáng màu sẽ mang lại vẻ tươi tắn, trẻ trung cho khuôn mặt bạn hơn.

6/ Trang điểm đậm

Việc trang điểm quá đậm hoặc son môi quá sáng sẽ thu hút sự chú đến các nếp nhăn xung quanh khóe môi hoặc mắt,… Sử dụng mà trung tính và son bóng sẽ giúp bạn trông đẹp tự nhiên và trẻ hơn.

7/ Lựa chọn quần áo quá khổ

Quần áo quá khổ sẽ khiến cơ thể bạn trông to và xuề xòa, do đó, hãy mặc chúng vào phòng tập thể dục. Khi đi ra ngoài, bạn nên diện thời trang làm tôn lên vẻ đẹp nổi bật của có thể bạn.

8/ Đeo kính

Nhiều người thích đeo kính vì vẻ đẹp tri thức. Hơn thế nữa, đeo kính còn khiến chúng ta trông chững chạc hơn, một số trường hợp còn khiến chúng ta trở nên gì đi. Vì vậy hãy hạn chế đeo kính và chuyển sang kính áp tròng nếu có thể.

9/ Diện thời trang họa tiết hoa văn

Váy đầm hoặc áo có in hoa văn làm cho bạn trông cổ điển. Do đó, hãy chọn cho mình một bộ trang phục pastel thay vào đó và để lại chiếc váy hoa cho một bữa tiệc retro.

10/ Cắt tóc ngắn

Tóc ngắn có thể giúp bạn trở nên phong cách, cá tính, nhưng đồng thời cũng khiến khuôn mặt bạn trở nên già đi. Một mái tóc dài sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên khỏe khoắn hơn.

Nguồn: Brightside


Bình luận

Tin cùng chuyên mục