Đẹp
Tóc đẹp, mặt thon gọn với xu hướng nhuộm tóc mới “hair contouring”
Contour là một kỹ thuật quá quen thuộc trong nghệ thuật trang điểm, nay lại được áp dụng trong lĩnh vực nhuộm tóc. Cách tạo khối gương mặt mới nổi này không những cho bạn gái một mái tóc đẹp mà còn giúp khuôn mặt thô trở nên thon gọn một cách tuyệt diệu.

Nhuộm hair contouring là gì?

pnnn 2

Contouring (tạo khối) là cụm từ không còn xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp. Đây là kỹ thuật “bóp nhỏ” khuôn mặt bằng cách tạo ra ảo ảnh dựa trên những màu sáng tối. Contour bắt đầu tiến vào thế giới của các cô gái bằng kỹ thuật đánh khối với những công cụ trang điểm. Phương pháp này được giới làm đẹp khắp năm châu lăng xê bởi nhiều phiên bản khác nhau, phù hợp với phong cách, sở thích làm đẹp của từng cá nhân.

Chẳng hạn như châu Á thích kiểu contour nhẹ nhàng, tạo dáng mặt V-line thon gọn, châu Mỹ lại thích kiểu đánh khối ấn tượng, thể hiện từng đường nét khuôn mặt với mũi và gò má cao, má hóp, cằm sắc nhọn.

pnnn 3

Từ ngành trang điểm, các chuyên gia tóc đã tìm cách ứng dụng phương pháp này vào các kỹ thuật nhuộm để giúp các cô gái có mái tóc đẹp và khuôn mặt thon gọn một cách tự nhiên hơn. Kỹ thuật Hair Contouring ra đời chính là sự kết hợp giữa các màu tóc có tông sáng tối khác nhau. Trong đó, màu sáng giúp kéo dài gương mặt, màu tối giúp thu hẹp các góc mặt to bè. Việc lựa chọn màu sắc và cách đặt màu sắc trên mái tóc một cách thông minh không những tạo được chiều sâu cho mái tóc mà còn có thể thực hiện ảo ảnh quang học để giúp khuôn mặt bạn trở nên gọn gàng hơn.

Khuôn mặt nào nên áp dụng kỹ thuật hair contouring?

pnnn 4

So với face contouring, hair contouring vượt trội hơn hẳn đối với những cô gái thích khuôn mặt gọn gàng một cách tự nhiên. Cách sử dụng màu sắc của tóc để tôn vinh màu da, màu mắt, cấu trúc khuôn mặt và che đi những khuyết điểm rõ ràng là không bao giờ khiến bạn bị “lộ” những mẹo “gọt mặt”, tạo cảm giác giả tạo như việc trang điểm mà chưa được chăm chút kỹ. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng việc lộ hạt phấn, đánh khối chưa đều hay đường nét mũi, hốc má đã bị kẻ lệch.

pnnn 5

Tuy nhiên, không phải khuôn mặt nào cũng cần và hợp với xu hướng nhuộm hair contouring. Những cô gái đã có khuôn mặt bầu dục, trái xoan sẵn thì không nên dùng kiểu nhuộm này vì chúng có thể che mất đi đường nét cân đối trên gương mặt. Với những khuôn mặt thế này, bạn chỉ cần ứng dụng cái kiểu highlight, lowlight phù hợp với màu da để tôn lên dáng mặt và tạo chiều sâu là đã có một mái tóc đẹp.

Nhuộm tóc kiểu contouring phù hợp nhất với những ai sở hữu gương mặt chưa được “chuẩn” và hài hoà cho lắm, như mặt tròn, mặt vuông hay mặt hình trái tim. Cách sử dụng màu tóc sáng tối có thể che đi những nét to, thô của gương mặt.

Cách nhuộm hair contouring phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt, mỗi màu da phù hợp với một kiểu nhuộm, một màu tóc khác nhau. Chắc chắn khi đến các salon làm tóc, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng có thể sở hữu được một mái tóc đẹp và phù hợp với bản thân, bạn nên nắm được một số nguyên tắc tạo kiểu tóc dành cho từng dáng mặt sau.

pnnn 7

Đối với khuôn mặt tròn, phần tóc trên đỉnh đầu nên được tạo sáng nhẹ để hút sự chú ý, giúp kéo dài gương mặt, phần tóc viền má từ mang tai nên có màu tối để tạo bóng, giúp mặt dài, các đường nét của gò má, cằm nổi bật hơn và bầu má được che bớt.

Trái với khuôn mặt tròn, các cô gái có khuôn mặt dài nên nhuộm tối phần chân tóc ở phần trán và đỉnh đầu. Phần tóc từ mang tai xuống nên dùng highlight màu sáng để gương mặt ngắn và gọn gàng hơn.

Đối với khuôn mặt vuông, bạn nên nhuộm nhiều tông sáng tối của một gam màu để giảm bớt sự thô cứng của gương mặt. Đặc biệt, ở phần tóc sát mặt, xương quai hàm và thái dương nên lựa chọn những gam tối và tạo những lọn tóc quanh cằm để giúp gương mặt thon và có chiều sâu hơn.

Đối với mặt trái tim (trán rộng và phần cằm nhọn), bạn cần giúp phần nửa dưới khuôn mặt đầy đặn hơn bằng cách nhuộm sáng phần tóc từ xương hai tai đến hết phần xương hàm. Màu sáng sẽ kéo dài gương mặt về chiều ngang để phần cằm trở nên đầy đặn hơn.

pnnn 8

Một số điểm nhấn nhờ kỹ thuật hair contouring giúp các cô gái vừa có tóc đẹp, vừa có gương mặt hài hoà hơn. Vì thế, chẳng có gì lạ khi kỹ thuật này lại trở thành một trong những xu hướng nổi trội được nhiều chị em phụ nữ ứng dụng.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục