Miss Grand Vietnam
DÀN MENTOR GIÀNH GIẬT NẢY LỬA TẠI TẬP 2 VÒNG THI TRANG PHỤC VĂN HÓA DÂN TỘC MISS GRAND VIETNAM
Vừa qua, vòng thi Trang phục Văn hóa Dân tộc - National Costume nằm trong khuôn khổ của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã chính thức lên sóng. Tại đây, phần thi đã tiếp tục hé lộ những mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng cùng với đó là những màn giành giật nảy lửa đến từ sáu vị mentor.

Nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ có niềm đam mê với thiết kế thời trang nói chung và các trang phục national costume nói riêng, tập thứ 2 của Vòng thi Trang phục Văn hóa Dân tộc cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đã chính thức lên sóng. 

Sau sức hút và đón nhận từ người hâm mộ đông đảo ở tập đầu tiên, tập 2 của vòng thi tiếp tục hé lộ những thiết kế vô cùng ấn tượng của hàng loạt những nhà thiết kế tiềm năng.
Trước vô vàn những ý tưởng, bộ sáu mentor bao gồm: Brian Võ, Vũ Việt Hà, Văn Thành Công, Tín Thái, Nguyễn Minh Công và Nguyễn Minh Tuấn đã tiếp tục với những màn giành giật vô cùng gay cấn để chiêu dụ những màu sắc phù hợp cho “đội hình” của mình. 

Với khối óc sáng tạo không giới hạn, các thí sinh đã mang đến với cuộc thi những thiết kế bắt mắt. Bên cạnh chất liệu hiện đại, chất liệu truyền thống mang đậm hơi thở và hồn Việt cũng là yếu tố được các nhà thiết kế trẻ cài cắm vào “đứa con” của mình. Điều đó một lần nữa khiến bộ sáu mentors và cả Ban bình luận lại có những giây phút “cân não” và những màn chiêu mộ đầy drama.

Tác phẩm “Tân Vu Quy”
Mở đầu tập 2 với tác phẩm “Tân Vu Quy” đến từ nhà thiết kế trẻ Nguyễn Minh Triết. Ngay ở sản phẩm đầu tiên, bộ đôi mentors NTK Tín Thái và NTK Nguyễn Minh Công đã có những màn tranh luận và chiêu mộ vô cùng nảy lửa.

Với “Tân Vu Quy” của Nguyễn Minh Triết, NTK Nguyễn Minh Công đã nhận xét rằng anh rất yêu thích thiết kế này. Tuy nhiên, chi tiết hoa ly trên trang phục nó hoàn toàn không đúng với văn hóa đám cưới ở miền Tây Nam Bộ, thay vào đó có thể bằng hoa lay ơn để phù hợp hơn với văn hóa nơi đây.

NTK Tín Thái cũng bày tỏ sự yêu thích của mình đến với thiết kế này và anh cũng cho rằng “thông điệp vũ trụ” đã gửi tín hiệu khi outfit của anh và bản thiết kế đều cùng tone màu đỏ nổi bật. Nguyễn Minh Công cũng tiếp lời cho rằng “thông điệp vũ trụ” cũng gửi đến anh và Minh Triết khi cả 2 đều diện outfit màu trắng, tạo nên màn giành giật gay cấn nhưng không kém phần hài hước. Tuy nhiên, với độ am hiểu về nền văn hóa Tây Nam Bộ của NTK Nguyễn Minh Công đã thuyết phục và chiêu dụ được chàng trai Minh Triết.

Tiếp đến với thí sinh Trần Quốc Dũng với tác phẩm “Tết”. Lấy ý tưởng từ văn hóa ngày Tết vốn đã quen thuộc với con người Việt Nam qua nhiều thế hệ cùng các chi tiết đặc trưng nhưng vẫn gần gũi như: bánh tét, bánh chưng, câu đối đỏ, …

Với Quốc Dũng, khán giả đã được thưởng thức một phen giành giật thí sinh cực gay cấn đến từ ba vị mentor: Nguyễn Minh Công, Văn Thành Công và Nguyễn Minh Tuấn.
Cụ thể, NTK Nguyễn Minh Công đã bộc bạch rằng Dũng từng là trợ lý của anh. Tuy nhiên, vì tập trung cho bài tốt nghiệp nên Quốc Dũng đã không còn cộng tác với anh. Nguyễn Minh Công chia sẻ thêm anh cũng sớm nhận thấy được triển vọng và khả năng tiến xa của Quốc Dũng và mong muốn chàng trai sẽ về đội của mình.

Không khoan nhượng, NTK Văn Thành Công và Nguyễn Minh Tuấn cũng cho biết anh cũng đã từng mời Quốc Dũng gia công các phụ kiện, mô hình cho anh tại một cuộc thi khác cũng như hợp tác với NTK Nguyễn Minh Tuấn trong show diễn sắp tới. Bộ đôi NTK cũng bày tỏ sự yêu thích của mình trước tài năng của Quốc Dũng, tạo nên một sự tranh chấp nảy lửa. Chàng trai đã nhận được 4 sự lựa chọn đến từ NTK Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Minh Công, Văn Thành Công và Tín Thái. Tuy nhiên, Quốc Dũng đã lựa chọn NTK Nguyễn Minh Công vì cho rằng Nguyễn Minh Công và mình làm việc rất ăn ý và đây cũng chính là “khởi đầu” cho những bước thành công ngày hôm nay của mình.  

Với thí sinh Huỳnh Huấn cùng hai tác phẩm “Bạch Đằng Giang” và “Của Hồi Môn”, drama đã được đẩy lên đỉnh điểm với sự tranh giành của bộ đôi mentors Brian Võ và Nguyễn Minh Tuấn.

Từ trái qua: thiết kế “Bạch Đằng Giang” – “Của Hồi Môn”
Huỳnh Huấn tại phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc
Khi nhận được sự lựa chọn từ NTK Brian Võ và Nguyễn Minh Tuấn, không khí gây cấn đã được đẩy lên cao trào khi chàng trai Huỳnh Huấn đã lựa chọn NTK Brian Võ nhưng trong tích tắc NTK Nguyễn Minh Tuấn đã giơ ngay quyền trượng để cướp thí sinh này vì anh cho biết anh quá yêu thích thiết kế “Bạch Đằng Giang” của Huỳnh Huấn và anh rất mong muốn có thể được cùng chàng trai thực hiện.
Tuy nhiên, “trận chiến thí sinh” dường như đã không còn khoan nhượng khi NTK Brian Võ đã “phỏng tay trên” giơ ngay quyền trượng để giành lại Huỳnh Huấn về đội mình, tạo nên một cuộc giao tranh đầy kịch tính. Tuy nhiên, Huỳnh Huấn vẫn giữ vững lập trường và lựa chọn về đội của Mentor NTK Brian Võ trong sự tiếc nuối của NTK Nguyễn Minh Tuấn. 

Không dừng lại ở đó, tập 2 của Phần thi National Costume cũng trình làng loạt thiết kế nổi bật khác như: “Trúc Chỉ” của thí sinh Trần Thanh Tâm thuộc đội Mentor Vũ Việt Hà, “Ngũ hổ Pốp-Úp” của NTK Nguyễn Hùng Bảo thuộc đội Mentor Nguyễn Minh Công, …. Những thiết kế đã giúp các vị Mentor phần nào “lấp đầy” cho đội hình của mình trước thềm cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 sắp tới. 

Hơi thở đậm chất truyền thống của “Trúc Chỉ” đã giúp Trần Thanh Tâm về tay Mentor NTK Vũ Việt Hà

Chắc chắn, vòng thi Trang phục Văn hóa Dân tộc – National Costume của Miss Grand Vietnam 2022 sẽ là một trong những chủ đề hot xuyên suốt cuộc thi. Hãy cùng đón xem tập phát sóng tiếp theo vào lúc 20g trên Youtube và 20g45 trên Facebook Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục