MR WORLD VIETNAM 2024
MR WORLD VIETNAM 2024: những dự án nhân ái giàu tính nhân văn
Nam vương vì cộng đồng không chỉ là dịp để các thí sinh MR WORLD VIETNAM 2024 lan toả thông điệp sống ý nghĩa mà còn mang đến cơ hội cho họ chiến thắng và tiến thẳng Top 5 chung cuộc.

Xúc động với dự án nhân ái của thí sinh MR WORLD VIETNAM 2024

MR WORLD VIETNAM 2024 đã đi được hơn nửa chặng đường khi thành công tìm ra Top 33 hội tụ những chàng trai bản lĩnh nhất. Trước khi bước vào vòng chung kết xếp hạng, họ sẽ trải qua rất nhiều phần thi phụ cũng như các hoạt động bên lề hấp dẫn. Một trong số đó là phần thi Nam vương vì cộng đồng (Beauty With A Purpose).

Nam vương vì cộng đồng (Beauty With A Purpose) là phần thi quan trọng nhằm tìm ra thí sinh có trái tim nhân ái, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến xã hội. Phần thi đã được khởi động, xuất hiện nhiều dự án ý nghĩa như “Thắp sáng BIRLA”, “An Lạc Tâm”, “Happy Meals”, “Thời trang bền vững”, “Chuyến xe trao gửi yêu thương”, “Phát chăn cho người vô gia cư”, “Đi thăm người già neo đơn”, “Nồi cháo yêu thương”, “Mái ấm bên em”,… 

Mỗi dự án nhân ái đều có những cách triển khai khác nhau nhưng cùng chung một sứ mệnh là giúp đỡ được những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dự án Happy Meals – Thí sinh Nguyễn Hữu Khanh

Dự án được thực hiện nhiều nhất là nấu ăn cho trẻ em, người già, bệnh nhân ung thư ở các bệnh viện, người vô gia cư với mục đích mang đến những suất ăn ấm nóng, giàu dinh dưỡng hơn của thí sinh Trần Hoàng Sơn, Dương Hoàng Hải, Nguyễn Hữu Duy, Nguyễn Đức Quang, Huỳnh Tiến Đạt, Đặng Tiến Đông, Phan Ngọc Giang, Dương Hoàng Đạt, Nguyễn Hoàng Duy Hiếu, Trần Hoàng Sơn, Đặng Tuấn Ninh và Nguyễn Hữu Khanh. Đoàn Hoàng Phương Nam cũng mang đến những chiếc chăn ấm cho người vô gia cư. 

Dự án Thắp sáng BIRLA – Thí sinh Đặng Tiến Đông
Dự án “Nồi cháo yêu thương” – Thí sinh Nguyễn Đức Quang
Dự án “Chạm” – Thí sinh Trần Hoàng Sơn

Các thí sinh của MR WORLD VIETNAM 2024 cũng chú trọng, quan tâm đến việc ươm mầm tài năng cho các thế hệ nhân tài tương lai. Thí sinh Ninh Huỳnh Đức, Nguyễn Nhật Thuận, Ngô Trung Nguyên, Nguyễn Đăng Đức kêu gọi quyên góp, mua dụng cụ học tập, sách vở và tự tay làm những quyển vở trắng để trao tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Dự án Chuyến xe trao gửi Tri thức  – Thí sinh Ninh Huỳnh Đức

Thí sinh Võ Minh Toại dùng chính điểm mạnh của mình là kỹ năng cũng như kiến thức tiếng Anh để dạy cho các em nhỏ khiếm thị ở mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. Thầy giáo tiếng Anh Nguyễn Hồng Hà cũng thực hiện dự án thiết thực từ công việc sư phạm có tên “họp phụ hynh” với mong muốn các bậc cha mẹ không áp lực điểm số, thành tích lên con em.

Thí sinh Phạm Tuấn Ngọc, Nguyễn Hoàng Nghĩa, Vũ Sơn Tùng, Nguyễn Công Thành cùng hướng về người khuyết tật. Đặc biệt, thí sinh Sơn Tùng còn thuyết trình dự án nhân ái của mình bằng tiếng Anh. 

Đi thăm Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội – Thí sinh Phạm Tuấn Ngọc

Quan tâm đến đời sống của những bệnh nhân tâm thần, thợ làm tóc Nguyễn Văn Hoàng dùng chính nghề nghiệp của mình để giúp đỡ cho các cô, chú, anh, chị, em tại Trung tâm nhân ái Bạch Lâm bằng việc chuẩn bị các suất ăn và cắt tóc cho họ.

Không hẹn mà gặp, thí sinh Nguyễn Văn Lừng, Lâm Trường Phú cùng thực hiện dự án về cộng đồng LGBT với hai thông điệp biết về HIV để bảo vệ bản thân và những người xung quanh cũng như giới tính nào cũng cần được tôn trọng.

“Mỗi người đều có một câu chuyện riêng với giá trị cốt lõi không gì thay thế được, Phú muốn tri ân đến tất cả các bạn, các bạn đang ngày một tốt hơn, mạnh mẽ hơn và lan tỏa được giá trị tích cực đến cộng đồng”, Trường Phú chia sẻ.

Thí sinh Hoàng Đặng Phước Ân thực hiện dự án “Thời trang bền vững – PÂ Donate”.

Dự án Thời trang Bền vững – Thí sinh Hoàng Đặng Phước Ân

“Tuy chỉ làm quy mô nhỏ nhưng bên mình đã ghé thăm và quyên góp được cho 5 cô nhi viện. PÂ Donate đã quyên góp được 250kg quần áo cũ cho 5 cô nhi viện ở Đắk Tờ Re, tỉnh Kon Tum. Phước Ân mong PÂ Donate sẽ là nơi để các bạn gửi món đồ cũ biến hóa thành những món quà tặng ý nghĩa”, thí sinh sinh năm 2004 chia sẻ.

Thí sinh Đinh Ta Bi đem đến dự án tái chế pin ở trường Đại học Y Buôn Mê Thuột với mong muốn các bạn trẻ sẽ hiểu rõ hơn về tác hại của pin đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Dự án “Cha đỡ đầu” của thí sinh Trần Khánh Dĩ đã chạm đến rất nhiều khán giả với câu chuyện bản thân đằng sau và những giá trị tích cực cho cộng đồng được Khánh Dĩ chia sẻ. Mất cha mẹ từ sớm, Khánh Dĩ phần nào đồng cảm được và muốn giúp các em nhỏ có hoàn cảnh giống mình được san sẻ và yêu thương nhiều hơn.

Thí sinh Nguyễn Dương xây dựng, trang trí lại khuôn viên, cơ sở vật chất cho Mái ấm Hoa hồng nhỏ. 

Được truyền cảm hứng từ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, thí sinh Lương Việt Nhât (2002) đăng kí hiến tạng và truyền tải thông điệp sống đẹp đến với các bạn trẻ.

Dự án Mái Ấm Bên Em – Thí sinh Ngô Trung Nguyên

Thí sinh chiến thắng MR WORLD VIETNAM vào thẳng Top 5 chung cuộc 

Tất cả các câu chuyện, dự án nhân ái mà các thí sinh MR WORLD VIETNAM 2024 đem đến phần thi Nam vương vì cộng đồng đều được khán giả đánh giá cao. 

Ban giám khảo sẽ làm việc cật lực để chọn ra các dự án nhân ái ấn tượng nhất. Sau đó thí sinh trình bày, phản biện để giành lấy 5 tấm vé vào vòng ghi hình thực tế dự án cộng đồng. Người chiến thắng danh hiệu Nam vương vì cộng đồng (Beauty With A Purpose) tiến thẳng vào Top 5 chung cuộc. 

Hãy đón xem vòng loại, vòng ghi hình của Nam vương vì cộng đồng để cảm nhận lòng trắc ẩn bên trong các chàng trai của MR WORLD VIETNAM 2024. Đừng quên theo dõi hành trình để biết các thí sinh không chỉ điển trai, tri thức mà còn có thể đem yêu thương trao đi muôn nơi.

Thông tin Nhà tài trợ cuộc thi Mr World Vietnam 2024:
NTT kim cương: Welson- Hồng sâm Hàn Quốc
NTT kim cương: Arata Wellness – Thức uống rau xanh Nhật Bản
Đơn vị huấn luyện kỹ năng tổng hợp: Viện đào tạo Sen Vàng
NTT vàng: Startravel
NTT chăm sóc tóc: GoodMen
NTT Nước Hoa Chính Thức : Charme Perfume
Đơn vị đồng tài trợ: Dr. Cao Duy
NTT vàng: Jeep Bicycle Việt Nam
Đơn vị đồng hành: Strong Việt Nam
Đơn vị huấn luyện thể hình: Citigym
NTT nha khoa: Otis Dental
NTT giày: Tuấn
Đối tác độc quyền: Cổng bình chọn chính thức Eventista
NTT lưu trú: Somerset Ho Chi Minh City & Somerset Chancellor Court Ho Chi Minh City
Đơn vị tài trợ: Oniiz
NTT thời trang: GenZchic, Harold Clothes
Đơn vị bảo trợ truyền thông: Chicilon media, Tiktok, Topsao
NTT hoa tươi: Kayy Florist
Đối tác đồng hành: Vietnam Moving
NTT ẩm thực: Kobee, Laikee
Đơn vị hỗ trợ tư vấn luật: INLAW Việt Nam
Đơn vị biên phiên dịch tiếng Anh: Power English
Make up: Quân & Pu
Bình luận

Tin cùng chuyên mục