Người nổi tiếng
Á hậu Phương Anh mặc đồ bảo hộ phát quà cho người dân đang gặp khó khăn khi nhận được tin nhắn cầu cứu
Nhiều người dân lên tiếng kêu cứu giữa lúc TP HCM thực hiện đợt cách ly nghiêm ngặt. Nhận được tin nhắn cầu cứu Á hậu Phương Anh lập tức đến tận nơi, trao tặng tận tay những phần quà cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19

Từ ngày đợt dịch thứ 4 bùng phát, TP.HCM áp dụng biện pháp giãn cách theo nhiều cấp độ khác nhau để dập dịch, chính vì giãn cách xã hội kéo dài đã khiến người dân lao đao. Tình trạng thiếu hụt lương thực, thực phẩm xuất hiện trong các địa bàn đông công nhân, lao động tự do… Điều này khiến người dân TP.HCM  phải lên mạng kêu cứu, xin cứu trợ gạo, thức ăn…

Á hậu Phương Anh mặc đồ bảo hộ phát quà cho người dân đang gặp khó khăn khi nhận được tin nhắn cầu cứu

Nhận được lời kêu cứu và thấy có quá nhiều trường hợp khó khăn trong mùa dịch, được biết sáng ngày 6.9 Á hậu Phương Anh cùng CLB Suối mát từ tâm đã trực tiếp đến tận nơi tìm hiểu, hỗ trợ cho người dân ở đây và trao những món thực phẩm thiết yếu giúp bà con vượt qua mùa dịch. 

Tình trạng thiếu hụt lương thực, thực phẩm xuất hiện trong các địa bàn đông công nhân, lao động tự do… Điều này khiến người dân TP.HCM  phải lên mạng kêu cứu, xin cứu trợ gạo, thức ăn…

Trên Facebook của mình, Á hậu Phương Anh chia sẻ hình ảnh cô và ê kíp Suối Mát Từ Tâm trong trang phục đồ bảo hộ đến tận nơi phát quà cho bà con đang gặp khó khăn nhắn tin kêu cứu trên mạng xã hội, Phương Anh viết:

“Nhận được tin nhắn cầu cứu từ một hộ dân tại địa chỉ 1438H Nguyễn Thế Hiển, p5, Q.8, Phương Anh đã cùng CLB Suối mát từ tâm trao một số nhu yếu phẩm mà bếp đang có. Hy vọng những phần quà này một phần nào có thể giúp mọi người qua được lúc khó khăn trong đại dịch. Nhìn bên ngoài con hẻm này cũng như bao con hẻm ở mặt tiền đường của thành phố nhưng những hình ảnh bên trong lại hoàn toàn đối lập. Phương Anh rất xúc động khi nhìn thấy những căn nhà lụp xụp, xác xơ như thế. 16 hộ dân thì có đến 10 hộ có F0 và đa phần các cô chú anh chị đều là những người lao động nghèo.”

Từ khi TP.HCM bùng phát dịch bệnh, Á hậu Phương Anh cùng CLB Suối Mát Từ Tâm thường xuyên chuẩn bị nhiều phần quà tặng gồm thực phẩm, gạo mì, rau củ,… để gửi đến các khu cách ly phong tỏa. Không chỉ dừng lại ở việc phát quà, Á hậu Phương Anh cùng các nàng hậu khác túc trực tại Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm nấu cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, phát gạo và kêu gọi quyên góp gạo giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch.

Có thể nói chưa bao giờ trên mạng xã hội xuất hiện nhiều người dân lên tiếng cầu cứu, cần trợ giúp khẩn cấp lương thực, thực phẩm… như trong thời gian bùng phát dịch Covid-19 khiến giãn cách xã hội kéo dài.  Hy vọng với sự chung sức từ nhiều phía, đại dịch sớm được kiểm soát để tất cả chúng ta trờ về cuộc sống bình thường, cùng lao động cùng khoẻ mạnh.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục