Đời sống
Phút thư giãn: Diễn viên Mỹ Linh giấu giếm mối tình văn phòng, bất ngờ vì lý do đằng sau
Những câu chuyện tình yêu luôn là một trong những chủ đề bàn tán nóng hổi của giới văn phòng. Tuần này, ban biên tập Phút thư giãn gửi đến quý vị khán giả câu chuyện dở khóc dở cười của cặp đôi yêu đương lén lút nơi công sở.

Cặp đôi trong câu chuyện lần này do diễn viên Mỹ Linh và diễn viên Kỳ Thiên Cảnh đảm nhận. Họ hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần cơ quan sau giờ làm việc. Tưởng chừng như buổi hẹn hò sẽ trở nên lãng mạn như bao cặp đôi khác, thì Mỹ Linh lại trách Thiên Cảnh khi anh tỏ ra thân mật với cô. Cô cho rằng nếu để người khác phát hiện, họ sẽ bàn tán ra vào rằng yêu đương mà bỏ bê công việc.

Thật không may, chạy trời không khỏi nắng, người sếp do diễn viên Phương Bình thủ vai vô tình cũng vào quán cà phê mà cả hai đang hẹn hò. Bất đắc dĩ, cả hai phải mời sếp cùng ngồi với mình. Thấy Thiên Cảnh ngồi gần mình hơn để nhường khoảng trống cho sếp, Mỹ Linh sốt sắng đẩy ra vì sợ bị phát hiện. 

Nhân tiện gặp gỡ vào giờ nghỉ trưa, người sếp cũng tuyên dương anh nhân viên vì đã làm việc chăm chỉ, mang lại lợi nhuận cao cho công ty trong thời gian qua. Bên cạnh đó, sếp cũng thông báo thêm về việc sẽ đề cử anh đi tu nghiệp nước ngoài tại công ty mẹ. 

Nghe người yêu được trao cơ hội như thế, Mỹ Linh cũng rất vui mừng cho anh. Cô có thăm hỏi về thời gian đi, có phải 3 tháng như anh đồng nghiệp trước đó không. Sếp mới thông báo rằng lần đi này lên đến 5 năm. Mỹ Linh sửng sốt vì thời gian quá lâu và sửng sốt hơn khi người yêu không hề tỏ ra lo lắng mà còn chấp nhận ngay lời mời này. Cô lúng túng không biết làm sao, nửa muốn giấu, nửa muốn nói ra hết để sếp hiểu và rút ngắn thời gian lại. Rơi vào thế bí, Mỹ Linh đành phải thú nhận với sếp rằng cả hai đang yêu nhau. Vì không muốn người khác bàn tán và soi xét hiệu quả công việc của hai người nên cô luôn cố giấu giếm mối quan hệ này. 

Nghe được lời thú nhận của Mỹ Linh, sếp cười toại nguyện vì cuối cùng cô cũng công khai mối quan hệ này. Thiên Cảnh cũng rất vui mừng và kể thật với cô rằng đây chỉ là diễn kịch. Anh nhờ sếp nói như vậy để cô phải nói ra sự thật, đồng thời cũng nhờ sếp nói cho cô yên tâm rằng chỉ cần làm tốt công việc thì sẽ không ai bàn tán chuyện tình cảm của cả hai.

Câu chuyện tiếp theo mà Ban Biên tập muốn gửi đến khán giả mang tên “Tên trộm tốt bụng.” Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai mẹ con, vai người mẹ do diễn viên Thụy Mười đảm nhận và Huỳnh Nhu thủ vai người con. Người mẹ rất chăm lo cho con của mình dù anh đã lớn, cô chu cấp 500.000 vnđ/tuần và mỗi tuần đều yêu cầu báo cáo chi tiêu. 

Tuần nọ, xe của người con bị hỏng nên phát sinh thêm tiền sửa xe. Người mẹ tỏ vẻ khó chịu trước sự chi tiêu của con mình. Huỳnh Nhu giải thích rằng đấy chỉ là sự cố ngoài ý muốn và có ngỏ ý xin thêm mẹ 100.000 vnđ mỗi tuần để còn giao thiệp với bạn bè. Hoặc nếu không được, anh xin được làm thêm để tăng thu nhập. Tuy nhiên, mẹ anh không những không cho thêm tiền chu cấp, mà còn không cho phép anh được đi làm. Cô cho rằng số tiền chu cấp hằng tuần là đã vừa đủ, không hơn không kém, việc con trai ra đường giao du bạn bè cũng không cần thiết.

Đến một ngày, sau khi đi chợ về, cô phát hiện trong nhà bị mất trộm, cô la toáng lên và nhận được sự giúp đỡ của bác Sáu Tổ trưởng (do diễn viên Phương Bình thủ vai). Bác hỏi han thì được biết không mất vàng bạc gì quý giá, mà lại mất khá nhiều thực phẩm ở trong nhà. Sau một hồi tra khảo, điều tra, bác Sáu Tổ trưởng khẳng định toàn bộ số thực phẩm bị mất đều do con trai của cô lấy.

Cô hoảng hốt trước lời khẳng định của bác Sáu và tỏ ra không tin cho đến khi người con trai trở về và thừa nhận. Anh gửi lời xin lỗi đến mẹ vì đã lấy trộm như thế và giải thích rằng chỉ muốn giúp đỡ một người bạn đang ở trọ mà lại rất khó khăn trong chi tiêu. 

Biết được tấm lòng nhân hậu của con mình cộng với lời khuyên của bác Tổ trưởng, người mẹ cũng nhận ra được vấn đề. Từ trước đến nay, cô chỉ mong muốn con mình biết cách chi tiêu và sống tiết kiệm nhưng cô lại quên mất rằng trong cuộc sống cũng cần có tấm lòng yêu thương, san sẻ với mọi người xung quanh.

Còn nhiều tiểu phẩm hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trên THVL1 phát sóng hàng ngày vào lúc 11h50 với sự tài trợ của nhãn hiệu mì Kokomi 90 gram.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục