Sao
Cơ quan quản lý nhà nước không coi Lê Âu Ngân Anh là hoa hậu
Bộ VHTTDL một lần nữa lên tiếng xung quanh việc tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh, trong đó khẳng định trong mắt cơ quan quản lý nhà nước không coi Lê Âu Ngân Anh là hoa hậu.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý 1 của Bộ VHTTDL sáng 23/4, trước câu hỏi về quá trình xử lý Lê Âu Ngân Anh và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra phân tích, cuộc thi đó của doanh nghiệp đứng ra tổ chức, trong quá trình diễn ra Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện nhưng vẫn đạt danh hiệu hoa hậu, việc xử lý từ phía cơ quan quản lý nhà nước dựa trên căn cứ của pháp luật.

“Pháp luật không quy định quyền tước vương miện, chỉ quy định quyền thu hồi-việc thu hồi của người cấp. Bộ yêu cầu công ty thu hồi, thu hồi là việc của công ty, Bộ không đứng ra thu hồi”, ông Phạm Cao Thái nói. Đây cũng là một trong những bất cập dư luận nêu ra thời gian qua về việc cơ quan quản lý “bất lực” trước sai phạm của đơn vị tổ chức. Công ty Võ Việt Chung không có bất cứ động thái nào với Ngân Anh.

Tuy nhiên ông Thái nói thêm: “Đối với cơ quan quản lý nhà nước, kể cả đối với các nhà báo thì trước mắt và trong đầu Lê Âu Ngân Anh không phải Hoa hậu Đại dương nữa rồi. Còn công ty này với cô hoa hậu này công nhận với nhau, mình không nhảy xổ vào câu chuyện ấy làm gì. Nhưng cái gì liên quan quản lý nhà nước thì Bộ thực hiện. Chẳng hạn một công ty nào đó, hoặc công ty Võ Việt Chung này xin cho cô Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế-cái đó cần giấy phép của Bộ-chắc chắn Bộ không cấp”.

Xung quanh dư luận về việc cấp phép các cuộc thi nhan sắc tràn lan, ông Phạm Cao Thái khẳng định không có chuyện đó: Cuộc thi hoa hậu người đẹp toàn quốc một năm không quá hai lần, cấp vùng ngành một năm không quá ba lần, cấp tỉnh không quá một lần. Việc cấp phép này đã phân cấp theo Nghị định 79 và NĐ sửa đổi 15 trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục