Sao
Đạo diễn ‘Star Wars’ nói gì khi sao gốc Việt bị fans thế giới kỳ thị?
Rian Johnson – đạo diễn của “Star Wars: The Last Jedi” – lên tiếng bảo vệ nữ diễn viên trẻ, đồng thời chỉ trích những kẻ quấy rối, trên trang Twitter cá nhân.

Kelly Marie Tran (phải_ và Ngô Thanh Vân đóng vai chị em trong “Star Wars: The Last Jedi”.

“Kelly Marie Tran đã xoá tất cả bài đăng trên Instagram do bị quấy rối nhiều tháng vì cô đảm nhận vai Rose trong The Last Jedi”, thông báo trên trang Twitter chính thức của Star Wars vào thứ Hai (5/6, theo giờ địa phương).

Thông báo của ê kíp Star Wars.

Kelly Marie Tran (29 tuổi) là nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt. Cô được biết đến khi xuất hiện trong tác phẩm “Star Wars: The Last Jedi” ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái. Trong phim, cô vào vai Rose Tico, một thợ máy có vai trò quan trọng trong trận chiến của phe chính nghĩa, chống lại phe Đế chế.

Kelly Marie Tran vào vai Rose trong Star Wars.

Đây là dấu mốc lớn trong sự nghiệp của Kelly, cũng là khao khát của nhiều diễn viên châu Á – thường chỉ đóng phim Hollywood với tư cách khách mời.

Tuy nhiên, vinh dự này cũng trở thành “gánh nặng” của nữ diễn viên 29 tuổi. Nhiều fan của Star Wars cho rằng, vai diễn Rose dư thừa và ngớ ngẩn trong phim. Đồng thời, việc cô chia sẻ về những khó khăn của một diễn viên gốc Việt ở Hollywood càng khiến những người hâm mộ cực đoan “ngứa mắt”.

Từ đó, nữ diễn viên thường xuyên bị “khủng bố”, dè bỉu với những ngôn từ kỳ thị chủng tộc trên Instagram. Nửa năm kể từ khi bộ phim công chiếu, tình trạng này vẫn không có dấu hiệu giảm bớt, càng khiến Kelly mệt mỏi.

Từ việc liên tiếp xoá các bài đăng trên Instagram – phương tiện truyền thông xã hội duy nhất cô sử dụng, mới đây, Kelly quyết định “dọn sạch” trang cá nhân vì không chịu nổi áp lực.

“Trên phương tiện truyền thông xã hội, một số người đang tạo luồng thông tin không lành mạnh. Trong 4 năm qua, tôi gặp rất nhiều người hâm mộ Star Wars thực sự. Họ thích và không thích những tình tiết hay nhân vật trong phim, nhưng họ phản hồi về điều đó với sự hài hước, tình yêu và sự tôn trọng…”, ông Johnson viết.

Đạo diễn Star Wars bênh vực Kelly trên Twitter.

Không chỉ Johnson, Joonas Suotamo, diễn viên Phần Lan đóng vai quái vật lông xù Chewbacca trong phần phim “Star Wars: The Force Awakens”, kêu gọi một bộ phận cư dân mạng ngừng ngay “sự chia rẽ, thù hận làm ảnh hưởng đến nền văn hóa thưởng thức điện ảnh ngày nay”.

Được biết, đây không phải lần đầu diễn viên của Star Wars chịu sự công kích từ cộng đồng mạng. Năm 2017, nữ diễn viên Daisy Ridley, thủ vai Rey trong “The Force Awakens” và “The Last Jedi”, cũng từng phải xóa tài khoản Instagram vì bị quấy rối, chê không xứng đáng với vai nữ chính.

Theo Tiền Phong


Bình luận

Tin cùng chuyên mục