Sao
Đen Vâu – Thuỳ Tiên: những ‘ngôi sao’ dùng sức ảnh hưởng mang lại điều tích cực cho xã hội
Là những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, Đen Vâu và Hoa hậu Thuỳ Tiên đã dùng tiếng nói của mình tạo nên những điều tích cực cho cộng đồng.

Đen Vâu – dùng chất liệu âm nhạc để lan toả thông điệp “Nuôi em”

Mới đây, Rapper Đen Vâu đã cho ra mắt MV Nấu ăn cho em kết hợp cùng PiaLinh. MV là những thước phim trong trẻo đầy thơ mộng của cảnh sắc thiên nhiên vùng cao Việt Nam. Trong MV, hình ảnh Đen Vâu chuẩn bị bữa ăn và nụ cười hạnh phúc của những em nhỏ vùng cao khi được ăn ngon đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động. 

Hình ảnh mộc mạc, giản dị trong MV Nấu ăn cho em của Đen Vâu. Ảnh: Internet

MV Nấu ăn cho em nhanh chóng nhận được tình yêu thương của đông đảo khán giả.  MV nhanh chóng đạt Top 1 trending Youtube với 9 triệu lượt xem sau 9 ngày ra mắt. Từ hiệu ứng của MV này, nhiều bạn trẻ đã đăng ký “Nuôi Em” – một dự án giúp trẻ em vùng cao có được những bữa ăn no để vững tâm đến trường. Chia sẻ trên trang cá nhân, Đen Vâu vui mừng thông báo: “Báo với cả nhà một tin vui, anh Hoàng Hoa Trung chủ nhiệm nhóm “Nuôi Em” mới nhắn tin bảo là hôm nay nhờ mọi người lan toả nên đã có hơn 1000 em nhỏ được nhận nuôi. Cảm ơn cả nhà mình nhiều !!!”.

Phân cảnh trong MV của Đen Vâu. Ảnh: Internet

Chỉ từ một sản phẩm âm nhạc giải trí, Nấu ăn cho em của Đen Vâu đã mang và lan toả những câu chuyện cần quan tâm của xã hội đến với nhiều người hơn. Để từ đó, cộng đồng cùng chung tay, góp sức tạo nên những điều thật đẹp.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên – “hào quang hoa hậu” mang tiếng nói lan toả đến cộng đồng

Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên sau đăng quang đã tích cực thực hiện các dự án cộng đồng ở các nơi cô đi qua. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ của mình, Thuỳ Tiên vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của một hoa hậu, khi liên tục thực hiện các dự án cộng đồng.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Ảnh Internet

Thuỳ Tiên thực hiện chuỗi talkshow truyền cảm hứng StepbyTien đi đến nhiều nơi trên trên khắp Việt Nam. Song song đó, Thuỳ Tiên liên tục tham gia các chương trình thiện nguyện của CLB Suối mát từ tâm mà cô và các nàng hậu Sen Vàng là thành viên. 

Dự án StepbyTien đầy ý nghĩa cuảt hoa hậu Thuỳ Tiên. Ảnh: Internet
Thuỳ Tiên thực hiện dự án trao quà Tết cho 2000 công nhân tại Vĩnh Long. Ảnh: Suói Mát Từ Tâm

Gần đây nhất, Thùy Tiên cùng “team châu Phi” đến khảo sát tại điểm trường Xéo Hồ, xã Sơn Vĩ (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Theo chia sẻ từ ê-kíp, ngôi trường này đang được xây dựng và sắp hoàn thành. Tại đây, nàng hậu sinh năm 1998 còn tổ chức hoạt động nấu trà sữa cho các em nhỏ. Cô cho rằng đây vốn là món thức uống phổ biến nhưng vẫn còn là điều xa xỉ với các bé ở những vùng khó khăn như thế này. Thuỳ Tiên luôn tin tưởng vào tri thức. Do đó, việc xây trường để giúp đỡ những trẻ em không có điều kiện đến trường là điều tất yếu khiến Thuỳ Tiên cùng những người bạn đồng hành tâm tư rất nhiều.

Hoa hậu Thuỳ Tiên khảo sát xây dựng trường học. Ảnh: Facebook Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên.

Tiếng nói của Hoa hậu Thuỳ Tiên có sức lan toả mạnh mẽ đến cộng đồng. Trong một chương trình talkshow, Thuỳ Tiên chia sẻ cuốn sách mà cô tâm đắc. Ngay sau chương trình kết thúc, hơn 70.000 bản của cuốn sách đó được bán ra. Mang lại hiệu quả tích cực và đầy ý nghĩa.

Thuỳ Tiên đã thu hút số lượng độc giả muôn quyển sách mà cô chia sẻ. Ảnh: Internet


Bình luận

Tin cùng chuyên mục