Sao
Giáng My về thăm đền Hùng, dâng hương giỗ Tổ
Hoa hậu đền Hùng đầu tiên và duy nhất Giáng My về Phú Thọ dâng hương, tưởng nhớ các vua Hùng nhân dịp giỗ Tổ.

Giáng My diện áo dài lụa với họa tiết trống đồng Ngọc Lũ, dự Lễ hội đền Hùng ở Phú Thọ.

‘Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ 10/3. Tôi cảm thấy rất biết ơn và dâng trào xúc động mỗi lần trở về quê Cha đất Tổ’, Giáng My cho biết.

Người đẹp 7X bồi hồi nhớ lại kỷ niệm hơn 30 năm trước cô về Phú Thọ (khi đó là tỉnh Vĩnh Phú, nay tách thành hai tỉnh Vĩnh Phú và Phú Thọ – PV) thi Hoa hậu đền Hùng và đăng quang ngôi vị cao nhất.

‘Ban đầu danh hiệu của tôi là ‘Người đẹp đất Tổ’. Sau này, ban tổ chức thống nhất tên cuộc thi là Hoa hậu đền Hùng’, Giáng My cho biết.

Giáng My cùng đông đảo người dân tới dâng hương, tưởng nhớ các vua Hùng.

Theo hoa hậu, năm nào dịp giỗ Tổ cô cũng sắp xếp công việc về Phú Thọ dự lễ, chỉ có hai năm dịch Covid-19 căng thẳng, Giáng My không thể thăm đền Hùng.

Giáng My cho biết Phú Thọ là quê nội của cô. Hàng năm, với vai trò Hoa hậu đền Hùng, người đẹp được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ mời dự lễ giỗ Tổ.

Giáng My chuẩn bị trang phục áo dài kiểu dáng nền nã, dành hai ngày tham quan, dâng hương và chụp ảnh kỷ niệm tại đền Hùng.

Mỹ nhân 7X vẫn được nhiều người khen trẻ trung, nhan sắc không thay đổi nhiều sau hơn ba thập kỷ đăng quang.

Giáng My cho biết sau khi dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương ở Phú Thọ, cô lên đường sang Tây Tạng hành hương, lễ Phật.

Lễ hội đền Hùng diễn ra trong 10 ngày từ 9 đến 18/4 với nhiều hoạt động như bắn pháo hoa tối 18/4, thi gói bánh chưng, bánh giầy, hát Xoan… Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Ảnh: Horbert Nguyen

Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/giang-my-ve-tham-den-hung-dang-huong-gio-to-4735770.html


Bình luận

Tin cùng chuyên mục