Sao
Kiều Trinh vui thú điền viên ở vườn nhà 6.000 m2
Ngoài những ngày quay phim, Kiều Trinh dành phần lớn thời gian ở quê nhà, trồng cây trái, hái rau rừng, chăn thả gà, vịt.

Từ khu đất khoảng 11.000 m2, cha mẹ của Kiều Trinh phân chia cho mỗi người con 2.000 m2 làm tài sản. Riêng nữ diễn viên sống cùng cha, được ông cho thêm phần của ông. Cộng thêm 1.000 m2 chị mua thêm năm ngoái, đến nay, khu vườn của Kiều Trinh mở rộng thành 6.000 m2.

Năm 2020, Kiều Trinh đưa các con về quê nhà Bình Phước học tập, chị cũng chuyển về đây sống nhiều hơn ở TP HCM. Từ đó, Kiều Trnh trở lại cuộc sống người nông dân như ngày nhỏ bên cha mẹ.

Nữ diễn viên phim ‘Bi, đừng sợ’ cho biết khu vườn của chị ban đầu chỉ có cây cao su. Bốn năm trước, chị trồng 10 cây sầu riêng, 20 cây mít và nhiều loại cây trái chị yêu thích như chôm chôm, bòn bon, bơ, măng cụt… Đến nay, vườn có hơn 100 cây. Dù vậy, Kiều Trinh chưa thực sự hài lòng. Chị chuẩn bị mua thêm cây phượng và một số giống cây gỗ để phủ xanh khu vườn.

Tuần trước có ngày nghỉ đúng rằm tháng 4, Kiều Trinh về thu hoạch trái trên hai cây xoài trồng đã mấy năm. Chị xót xa vì năm nay nắng nóng kéo dài, xoài mất mùa. Mọi năm, mỗi cây xoài cho 50 kg trái, năm nay chỉ khoảng 30 kg. Hiện tại, chị trồng thêm 6-7 cây xoài tượng, xoài cát Hòa Lộc.

Diễn viên nhí Kỳ Phong, con trai thứ hai của Kiều Trinh, xin mẹ rổ xoài múp míp mang đến lớp đãi các bạn ngày bế giảng. Ở quê, em thường phụ mẹ trèo cây, hái trái, trồng bắp, bắt chim, chăn gà, lội ao bắt cá… Những trải nghiệm đời thường này cho em có chất liệu nhập vai trong phim ‘Đất rừng phương Nam’.

Chuối ít khi chín, nhưng mỗi lần chín hai buồng, gia đình ăn hoài không hết.

Kiều Trinh sắm xe rùa để thuận tiện cho việc thu hoạch trái cây trong vườn. Nhà nhiều rau trái, thịt cá sạch nên mỗi lần về nhà, nữ diễn viên thấy hạnh phúc, no đủ, không nỡ đi xa.

Tự hào sầu riêng mình chăm cho hạt cơm vàng, ngon, chị thường đem biếu bạn bè, người quen.

Những chùm chanh lúc lỉu, xanh mướt trong khu vườn.

Mùa dịch, Kiều Trinh trồng một hàng mít với đủ loại: mít ruột đỏ, mít Thái, mít nghệ, mít tố nữ… Nhà ăn không hết, chị thường để nguyên trái trên cây cho chim ăn. Dù yêu thích thứ trái này, chị hạn chế sử dụng cho gia đình vì mít không tốt với hệ tiêu hóa.

Kiều Trinh nói vui măng cụt trong vườn của chị luôn ‘ăn trễ’ hơn vườn nhà khác. Khoảng thời gian này hằng năm, người ta đã thu hoạch, trong khi khu vườn của chị mới ra trái con, đến tháng 7-8 mới có thể thưởng thức những trái thơm ngọt.

Mỗi mùa mưa đến, rau dền, rau càng cua và nhiều loại rau mọc kín vườn. Kiều Trinh lắp đặt hệ thống bơm, đồng thời dạy con trai Kỳ Phong chăm vườn. Ngoài ra, chị nhờ một người chị gái hỗ trợ tiêu tưới mỗi khi chị vắng nhà, đi quay phim.

Kiều Trinh mê mẩn những trái mướp to, xanh, tươi ngon mọc đầy vườn. Hiện vườn có mấy cây mướp con, chị sẽ mang xuống TP HCM làm quà cho NSƯT Hạnh Thúy, diễn viên Hứa Vĩ Văn và một số bạn bè.

Kiều Trinh tâm sự: ‘Mỗi khi xong việc, tôi lại về chăm vườn. Tôi không ôm đồm một lúc nhiều phim như trước, giữ sức khỏe để chăm ba và các con. Kinh tế có thể không dư dả nhưng tinh thần của tôi thoải mái’.

Hái một trái mướp và nắm lá bù ngót ngoài vườn, thêm ít nấm mối dự trữ, Kiều Trinh có tô canh đồng quê hấp dẫn. Chị biết ơn khi gia đình có những bữa cơm bình dân nhưng ngon miệng, tốt lành từ sản vật quê nhà. Ngoài vườn cây, chị còn thả cá trong ao. Thỉnh thoảng bắt được cá lóc hay cá lăng vài kg, chị mang biếu NSƯT Lê Thiện.

Yêu hoa, Kiều Trinh cũng trồng nhiều loại hoa khoe sắc rực rỡ.

Kiều Trinh nuôi 30 con cả gà lẫn vịt, nhưng chị chủ yếu lấy trứng vì mấy năm nay hướng Phật, chị hạn chế giết mổ, cũng không còn thấy ngon khi ăn các loại thịt.

Nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/kieu-trinh-vui-thu-dien-vien-o-vuon-nha-6-000-m2-4751023.html


Bình luận

Tin cùng chuyên mục